Xin cấp lại GPLX bị mất, có cần hồ sơ gốc?

Tư vấn luật

Xin cấp lại GPLX bị mất, có cần hồ sơ gốc?

(PLO)- Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới ba tháng được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Bản tin liên quan

Hỏi:
Tôi bị mất giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1, hồ sơ gốc của GPLX này cũng bị mất trước đó rồi. Nay tôi muốn xin cấp lại GPLX này mà không có hồ sơ gốc có được không?

(chibinhnguyen70@...)

Trả lời:
Căn cứ theo khoản 2 Điều 36 Cấp lại GPLX của Thông tư 12/2017/TT-BGTV quy định:
Người có GPLX bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới ba tháng được xét cấp lại GPLX .
Hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp lại GPLX theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo thông tư này.
- Hồ sơ gốc phù hợp với GPLX (nếu có).
- Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại GPLX không thời hạn các hạng A1, A2, A3.
- Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).
Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại GPLX tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi một bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.
Sau thời gian hai tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện GPLX đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại GPLX.
Theo quy định này thì bạn mất hồ sơ gốc vẫn được xin cấp lại GPLX hạng A1.

LÊ HUY

BÌNH LUẬN

nguyen van trung

Toi bi mat ho so goc ,va Bang lai a1 khong thoi han , gio phai lam the nao de co bang a1? So dt cua toi 0328406941

Tiến

E còn hồ sơ gốc nhưg trong hồ sơ thì không gi lại số của gplx. Giờ e muốn cấp lại có dc ko. E ở thái nguyên nhưng e suống hưng yên thi bằng. Thì có dc cấp lại ko ạk

Pham anh

Xin hỏi. Em bị mất gplx A1 mà vẫn còn hồ sơ gốc, e xin Sở giao thông vận tải tỉnh đaklak cấp lại cho e được không ạ?

Phan thị ánh hòa

Tôi bị mất gplx môtô hạng A1 không thời hạn ( còn hồ sơ gốc) Nhưng bây giờ tôi đi làm xa không về quê xin cấp lại gplx. Vậy em gái ruột của tôi ở quê có được xin cấp lại gplx giúp tôi không ?

hồ minh hưng

minh bị mất hồ gốc GPLX hạng A1 mình thì ở tỉnh đaklak.giờ mình muốn cấp lại ở tp biên hòa đồng nai được ko ạ.


g

Phạm Văn Trường

E bị mất gplx e còn hồ sơ gốc trước e làm ở trên Lào Cai thị trấn Bắc Hà. Giờ e xin cấp lại gplx ở tỉnh Vĩnh Phúc có dk ko ạ. E cảm ơn ac đã tư vấn cho e.

Nguyen hoang giang

E bi mat gplx a1 dot e thi tren thanh pho ma van con ho so goc gio e xuong tinh lam lai duoc khong ạ

đình nhơn

E bị mất GpLX nhưng còn giữ lại hồ sơ gốc nhưng vì e đang đi nghĩa vụ ,sau khi có thời gian e muốn làm lại thì có được cấp lại hay không, và có cần phải thi sát hạch lại không?Xin tư vấn giúp e?
Em xin cảm ơn ạ!

Vuong trinh quoc anh

E bi mat bang lai xe A1. Ho so goc cung khong con. E ở tỉnh. Hien lam viec tai tp Ho chi minh. E muon lam lai giay phep lai xe o tp HCM thì có đuoc khong. Neu đuoc thi e can nhung giay to gi va lien he o đau đe lam viec. E xin chan thanh cam on a.

Đô hoang tho

Bang lay xe châu mất ho sơ gốc con lam lai co dc ko

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM