Xe mua trả góp, dùng giấy tờ gì để tham gia giao thông?

Tư vấn luật

Xe mua trả góp, dùng giấy tờ gì để tham gia giao thông?

(PLO)- Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực.

Bản tin liên quan

Tôi mua xe trả góp nên không được giữ giấy đăng ký xe. Nếu giấy đăng ký xe của tôi ngân hàng giữ thì tôi phải dùng giấy tờ gì thay thế để tham gia giao thông ?
Bạn đọc Quách Thạnh, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Khoản 1 Công văn 8601/VPCP-CN ngày 15/08/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc sử dụng Giấy đăng ký phương tiện tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông cho tổ chức tín dụng quy định:
Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Hai loại giấy tờ trên thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam, trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông, nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.
Như vậy, theo trường hợp của bạn, khi mua xe trả góp và giấy đăng ký xe của bạn do ngân hàng giữ thì bạn được sử dụng bản sao chứng thực giấy đăng ký xe để tham gia giao thông, kèm theo đó phải có bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực.

LÊ HUY ghi

BÌNH LUẬN

Mỹ

E có mua chiếc xe máy trả góp hiện đang làm giấy tờ, giấy tờ ji hợp lệ và cần thiết khi tham gia giao thông ạ!phía bên cửa hàng đòi lệ phí của e khi đang trong quá trình làm biển số xe và giấy tờ liên quan khác tại e khác tỉnh như vậy có đúng ko vậy ạ

Hảo

E mới mua xe trả góp được 4 tháng mà bị Công an bắt không có cavet gọi bên cửa hàng thì họ nói bên ngân hàng giữ hết phải thanh toán hết ngân hàng mới đưa cavet bay giờ cavet photo cũng không có.... mọi người ai biết giúp em với ạ?

Đỗ văn phước

Em mua xe trả góp hôm bị ca thổi họ bảo bản sao chứng thực thì phải cứ 3 tháng là phải photo chứng thực lại một lần mới có hiệu lực
Vậy có đúng ko ạ thực hư thế nào xin luật sư giải thích giúp em ạ em xin cảm ơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM