Xe không bật đèn chiếu sáng sau 19 giờ có thể bị tước bằng lái

Tư vấn luật

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.
(PLO)- Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện không sử dụng đèn chiếu sáng trong khung giờ quy định mà gây tai nạn sẽ bị tước bằng lái 2-4 tháng. 

Bản tin liên quan

Trường hợp không sử dụng đèn chiếu sáng khi tham gia giao thông trong khung giờ quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 46/2016.

Cụ thể, hành vi không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn sẽ bị xử phạt hành chính.

Trong đó, đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô bị phạt tiền 600.000-800.000 đồng. Trường hợp nếu thực hiện hành vi mà gây tai nạn giao thông thì người điều khiển xe sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.


Sử dụng sai loại đèn, độ thêm đèn cũng sẽ bị xử phạt hành chính. Ảnh: INTERNET

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy, bị phạt tiền 80.000-100.000 đồng. Tương tự, nếu thực hiện hành vi mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng cũng bị phạt tiền 200.000-400.000 đồng. Đồng thời, nếu thực hiện hành vi mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) 2-4 tháng.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

nguyendung

... PHẢI BẬT ĐÈN CHIẾU SÁNG KHI TRỜI ĐÃ TỐI LÀ QUÁ ĐÚNG RỒI, TUY NHIÊN CỨ BẬT LÊN VÀ TƯƠNG ĐÈN PHA CHÓI VÀO MẮT MỌI NGƯỜI... CŨNG TỐT CHỨ HẢ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM