Tuyến đường CSGT bắn tốc độ có buộc phải gắn biển báo?

Thứ Năm, ngày 25/6/2015 - 10:47

Những nơi CSGT đứng bắn tốc độ có bắt buộc phải gắn biển báo "Đoạn đường thường xuyên kiểm tra tốc độ xe" để mọi người cảnh giác không?

Hiện nay, có quy định cụ thể về những tuyến đường CSGT được quyền bắn tốc độ các loại xe hay không và những nơi CSGT đứng bắn tốc độ có bắt buộc phải gắn biển báo "Đoạn đường thường xuyên kiểm tra tốc độ xe” để mọi người cảnh giác?

Tuyến đường CSGT bắn tốc độ có buộc phải gắn biển báo?
Tuyến đường CSGT bắn tốc độ có buộc phải gắn biển báo?
Luật sư LÊ VĂN HOAN, Đoàn luật sư Tp.HCM, trả lời: Theo Thông tư 65 của Bộ Công an ngày 30/10/2012 thì các thiết bị đầu cuối như thiết bị đo tốc độ có ghi hình ảnh; camera giám sát; camera chụp ảnh phương tiện vi phạm; các thiết bị điều khiển; các thiết bị điện, điện tử và cơ khí khác... được lắp đặt cố định ở các vị trí bất kỳ trên một hoặc nhiều tuyến giao thông đường bộ để giám sát trực tuyến tình hình trật tự, an toàn giao thông và tự động ghi nhận bằng hình ảnh đối với các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.
Ngoài việc lắp đặt các thiết bị này tại nơi cố định thì CSGT có quyền thực hiện những công việc nêu trên một cách cơ động nhưng phải chịu sự phân công giám sát của Thủ trưởng đơn vị.
Hiện nay, pháp luật không bắt buộc tuyến đường CSGT bắn tốc độ phải gắn biển báo "Đoạn đường thường xuyên kiểm tra tốc độ xe” như bạn hỏi. Như vậy, để tránh vi phạm về tốc độ thì bạn phải tuân thủ lái xe theo tốc độ cho phép của biển báo.
Theo Khỏe & Đẹp

Liverpool ‘hủy diệt’ Porto, Real Madrid thua sốc

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Liverpool tiếp tục phong độ thăng hoa ở Champions League bằng chiến thắng “hủy diệt” 5-1 trước FC Porto, trong khi AC Milan thua Atletico Mardid 1-2. Kết quả sốc nhất chính là thất bại 1-2 của Real Madrid trước  FC Sheriff.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục