Trường hợp nào được chở người trên ô tô chở hàng?

LÊ HUY
LÊ HUY
Thứ Tư, ngày 28/2/2018 - 07:45

(PLO)- Xe ô tô chở người trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này phải có thùng cố định, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Hỏi:
Trong mùa lễ hội rằm tháng Giêng, tôi thấy một số xe tải chở hàng tranh thủ chở khách ra vào ở một số khu du lịch. Khi tôi có hỏi việc chở khách như vậy có an toàn và có được phép hay không thì chủ xe nói mùa lễ hội nên không sao. Lâu nay tôi chỉ thấy xe tải tập lái chở người mà thôi. Xin hỏi, trong những trường hợp nào thì xe tải được chở người?
(Trịnh Thu Giang, Thủ Dầu Một, Bình Dương)
Trả lời:
Theo Điều 21. Trường hợp chở người trên xe ô tô chở hàng của Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định chỉ được chở người trên xe ô tô chở hàng trong các trường hợp sau đây:
- Chở người đi làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai hoặc thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, chở cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang nhân dân đi làm nhiệm vụ, chở người bị nạn đi cấp cứu.
- Chở công nhân duy tu, bảo dưỡng đường bộ, chở người đi thực hành lái xe trên xe tập lái, chở người diễu hành theo đoàn.
Giải tỏa người ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc trong trường hợp khẩn cấp khác theo quy định của pháp luật.
Xe ô tô chở người trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này phải có thùng cố định, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.
Như vậy, việc xe tải chở hàng mà tranh thủ chở khách như bạn nêu là hành vi vi phạm pháp luật.

LÊ HUY

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục