Tốc độ các loại xe khi chạy trên đường là bao nhiêu?

Tư vấn luật

Tốc độ các loại xe khi chạy trên đường là bao nhiêu?

(PLO)- Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ.

Bản tin liên quan

Vừa qua, trên Fanpage báo Pháp Luật TP.HCM có một số bạn đọc gửi câu hỏi về tốc độ các loại xe khi tham gia giao thông trên đường được pháp luật quy định như thế nào.
Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo Điều 6 Điều 7 Điều 8 và Điều 9 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định xe cơ giới, trừ xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trong khu vực đông dân cư trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa là 60 km/h. Tại đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới tốc độ tối đa là 50 km/h.
Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư như sau:


 
Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông (trừ đường cao tốc) thì tốc độ tối đa được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h.
Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ. Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.

LÊ HUY

BÌNH LUẬN

Hoanglaota

Cho tôi hỏi tốc độ tối đa mà xe Exciter 150 có thể chạy trên các đường khu dân cư, đường 1 chiều 2 chiều là bao nhiêu ? Xin cảm ơn !

nhanhfomic

quy định mới nhất về luật giao thông đường bộ
có phải tốc độ xe máy đi trong khu dân cư là 50km/h không ạ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM