Sai năm sinh trên giấy phép lái xe phải làm sao?

Tư vấn luật

Sai năm sinh trên giấy phép lái xe phải làm sao?

(PLO)- Tôi mới nhận được giấy phép lái xe, lúc nhận do không để ý nên không phát hiện năm sinh ghi sai so với giấy CMND...

Bản tin liên quan

Hỏi:

Tôi mới nhận được giấy phép lái xe, lúc nhận do không để ý nên không phát hiện năm sinh ghi sai so với giấy CMND. Sử dụng được mấy tháng tôi mới phát hiện sai năm sinh. Xin hỏi giờ tôi phải liên hệ ở đâu để chỉnh sửa năm sinh cho đúng với giấy CMND?

(Minhgiangtran88@...)

Trả lời:

Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn VũĐoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVTquy định như sau: Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Cũng theo Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp: Người lái xe lập một bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở GTVT. Hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo thông tư này.

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau: Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

 

LÊ HUY ghi

BÌNH LUẬN

Giàng A Tủa

Thưa luật sư trước đây em đã được sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 từ năm 2008 theo chứng minh nhân dân cũ sinh 1988 nhưng đến 2016 em được thay đổi hộ khẩu và chứng minh nhân dân là sinh 1992, như vậy trường hợp của em có được cấp đổi lai giấy phép không ạ?

Thanh mộng

Còn bằng lấy xe của em thì mặt trước Thì đúng thông tin, còn mặt sau thì chổ xe cơ giới được phép điều khiển thì "ôtô tải ,máy kéo, rơ móc trọng tải 3500kg trở lên" vậy là xe container rồi, thì như vậy có bị sao k ạ

Dương

Chào ạ! Cho em hỏi là hộ khẩu e có ngày tháng năm sinh rõ ràng nhưng lúc làm giấy CMND chỉ có năm sinh trong giấy rồi khi làm hồ sơ thi bằng lái xe đối chiếu với giấy CMND em chỉ có năm sinh nên bắt buộc điền vào hồ sơ là ngày 01/01 vậy khi cấp bằng lái xe không khớp với hộ khẩu vậy có ảnh hưởng gì không ạ!

Dao minh phuc

Nam sinh tren blx cua e kg trung khip voi cmt co doi dc kg ạ

Vu dinh chung

E hoi chut e lay bag lai xe hang a1 nhung sgtvt in nham xa vinh minh thanh xa vinh ninh , neu gap csgt hoi co lam sao ko ạ ma neu doi thi toi dau z a

Mai

E tên mai e có một câu hỏi muốn đc các bác các anh chị giúp đỡ.e có giấy phép lái xe ngày tháng năm sinh không khớp với cmtnd bây giờ e muốn đổi lại giấy phép cho phù hợp e phải lm những thủ tục gì và có đổi đc giấy phép k.e xin cảm ơn

E tên bảo e có một thắc mắc nhờ các a chỉ dùm lúc 5 năm trước e có làm 1 cái bằng lái nhưng giấy chứng minh đã sửa lại bằng lái cũng làm theo năm Sinh đó giờ em đã chụp giấy chứng Minh năm Sinh cũng đã đúng cho e hỏi e đổi bằng lái theo năm Sinh hiện tại

Mong các a hoặc các chú chỉ dùm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM