Ô tô 7 chỗ trở xuống phải nộp phí thử nghiệm nhiên liệu?

Tư vấn luật

Ô tô 7 chỗ trở xuống phải nộp phí thử nghiệm nhiên liệu?

Ô tô 7 chỗ ngồitrở xuống khi kiểm tra thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu phải nộp phí thử nghiệm nhiên liệu, theo thông tư đang được lấy ý kiến.

Bản tin liên quan

Trong dự thảo thông tư đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, ô tô 7 chỗ ngồi trở xuống sẽ phải nộp phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu và lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.
So với quy định hiện hành, dự thảo thông tư mới có bổ sung thêm đối tượng nộp phí, lệ phí.
Cụ thể: tổ chức, cá nhân sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu đối với ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống khi kiểm tra thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu thì phải nộp phí thử nghiệm nhiên liệu, khi đăng ký cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng thì phải nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho Cục Đăng kiểm Việt Nam.
O to 7 cho tro xuong phai nop phi thu nghiem nhien lieu?
Sắp tới, xe ôtô con sẽ phải nộp phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu
Mức thu phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu đối với ôtô từ 7 chỗ ngồi trở xuống sử dụng xăng là 16.000.000 đồng/phép thử/lần, còn sử dụng diesel là 16.500.000 đồng/phép thử/lần.
Ngoài ra, đối với xe 7 chỗ trở xuống, các tổ chức, cá nhân sản xuất, lắp ráp nhập khẩu xe còn phải nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng 100.000 đồng/xe.
Đối tượng nộp phí phải nộp một lần toàn bộ số tiền phí khi nộp hồ sơ yêu cầu thử nghiệm khí thải, thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu.
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe từ 7 chỗ trở xuống theo quy định, đồng thời nộp toàn bộ lệ phí thu được vào ngân sách nhà nước.
Theo L.Thanh/Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Titi

Mần thêm cái phí thử nghiệm độ mòn của lốp, độ mài mòn của phanh, sơn, nệm bọc ghế cho đủ bộ.

Linh

Sao lại đóng nhiều loại phí thề???

Linh

Bây giờ người ta muốn thu phí gì thì cứ ngồi suy nghĩ ra, không ai QĐ cả ?

Quang Tuấn Nguyên

Rồi đây sẽ có phí đi tắm, phí xỉa răng, phí nằm ngủ... Giờ hãy làm quen đi!

Tư ếch

Ủa, "Phí thử nghiệm nhiên liệu" là loại phí gì nhể? Lâu nay có nghe ai nói đến loại phí này đâu? Ngộ thật ta, xăng do nhà nước nhập về bán cho dân tất nhiên đã qua kiểm nghiệm đạt mọi tiêu chuẩn mới bán ra dân để dân mua đổ cho xe chạy... và giá xăng, dầu hiện đã gánh đủ các loại thuế, phí rồi… Bây giờ lại đẻ ra loại phí này nghĩa là sao? Có phải khi ai mua xe ô tô dưới 7 chỗ để đi cũng phải chịu thêm phí này nữa? Có phải chăng là không muốn cho người dân mua xe hơi chăng? Vậy gia nhập Cộng đồng Asean và mở cửa để làm gì nhỉ?

HỮU ĐỨC

Biết đến khi nào thì thuế và phí mới chịu *TRIỆT SẢN*đây?Chứ cứ đẻ hoài như vầy thì người Việt có otô thì người dân các nước trên thế giới đã sở hữu máy bay hết rồi...quá đau

thamquan

Ôi, lại một loại phí mới ra đời. Nghe tên cái phí này lạ quá. Xăng đã thu phí môi trường rồi, giờ xe phải thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu (tôi đổ đầy bình xăng, chạy cho hết bao nhiều km tôi kg biết được hay sao mà phải thu 16 triệu/lần thử). Nhà nước trước khi đề bạc mấy ông cán bộ này có thu phí thử việc không?.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM