Mất giấy hẹn, có được cấp giấy phép lái xe?

Tư vấn luật

Mất giấy hẹn, có được cấp giấy phép lái xe?

(PLO)- Trường hợp mất giấy hẹn trả giấy phép lái xe, đề nghị công dân phối hợp với cơ quan thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe để được xem xét cấp giấy phép lái xe.

Bản tin liên quan

Hỏi:
Tôi làm thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) nhưng chưa đến ngày hẹn thì bị mất giấy hẹn. Xin hỏi, như vậy tôi có lấy được GPLX không?
(Nguyễn Thị Thục Quyên, Đắk Lắk)
Trả lời:
Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:
Khoản 2 Điều 21 Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23-4-2018 của Chính phủ quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ, kết quả bị sai, bị mất, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng và trong chậm trả kết quả:
“Trường hợp hồ sơ bị mất, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan có trách nhiệm phối hợp với tổ chức, cá nhân có hồ sơ, giấy tờ bị mất, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng và cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để khắc phục hậu quả; xác định cơ quan, tổ chức, cá nhân đã làm mất, thất lạc, hư hỏng hồ sơ để quy trách nhiệm chi trả mọi chi phí phát sinh trong việc xin cấp lại hồ sơ, giấy tờ, các trách nhiệm khác có liên quan và xin lỗi tổ chức, cá nhân về sự cố này. Trường hợp làm mất, thất lạc, hư hỏng hồ sơ liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.
Vì vậy, trường hợp mất giấy hẹn trả GPLX, đề nghị công dân phối hợp với cơ quan thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp lại GPLX để được xem xét cấp GPLX; chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp mất giấy hẹn trả kết quả liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật.

PV

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thị Kim Hoa

Cho em hỏi giấy hẹn để lấy GPLX người ta hẹn ngày 11-7 nhưng đến nay đã 1 tháng em vẫn chưa lấy vậy thì có sao không ạ?

E Ten Cường

E bị phạt nồng độ cồn và công an giao thông giữ bằng lái xe , giờ e tìm lại giấy hẹn không thấy nữa trường hợp của e bị mất giấy tờ như vậy thì công an giải quyết như thế nào .? E xin tư vấn dùm e.

Cho e hỏi tí ạ.e thi đỗ a1.nhưng mất giấy hẹn có lấy được bằng không ạ

Cho e hỏi tí ạ.e thi đỗ a1.nhưng mất giấy hẹn có lấy được bằng không ạ

Tuấn Ngọc

Ad cho e hỏi là e thi xong đc 5 tháng rồi mà giờ e k liên lạc được với người đó giờ e muốn lấy bằng thì lấy ở đâu ạ.!?

Cho em hỏi em mất giấy phép lái xe em có làm lại nhưng mất giấy hẹn vậy khi bưu cục giao bằng e có thể nhận được không ạ ??

Nhờ anh chị giúp giải quyết thắc mắc ạ

việt ngô

cho e hỏi e thi bằng đạt rồi mà e lỡ làm mất giấy hẹn thì có cấp bằng lái xe không ạ

Đỗ Châu Cẩm Hạnh

Cho e hỏi với ạ . Hôm nay em vừa thì xong bằng a1 kết quả lý thuyết và thực hành đều đạt nhưng khi thi xong anh chị làm việc nơi thi không cho em ký giấy gì hết và nói em đã thi đạt 2 tuần sau quay lại lấy bằng vậy có được không ạ

Nguyễn Trung Hiếu

Cho e hỏi e đã thi đậu bằng a10 đc hai tuần. . nhưng không có giấy hẹn. V e có được phép tham gia giao thông k ạ

Nguyễn thị Hiệp

Em ơ Hà tĩnh. Đầu năm em đi quảng bình bị phạt nguội tốc độ và sau đó em trả đến quảng bình nộp phạt. Công an quảng bình giữ băng và hen 2 tháng sau lây bằng. Nhưng e làm mất giấy hen. Vậy giờ muốn lây đc bằng em phải làm sao a.

Lien

Mịnh cũng như vây ,mất giấy hẹn ,có lẽ mang chứng minh đến họ sẽ trả lai blai ôt

Trần trung duy

E bị công an bắt và giữ bằng lái xe ở tp vũng tàu. Nhưng e ở tp HCM, e bất cẩn làm mất giấy hẹn vậy cho e hỏi giờ làm sao lấy lại bằng lái xe máy a1 ạ

Thanh y

Em thi đậu a1 kí tên mà ko có giây hẹn có lấy được không vậy

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM