Mất biên bản vi phạm giao thông, làm sao đóng phạt?

Tư vấn luật

Mất biên bản vi phạm giao thông, làm sao đóng phạt?

(PLO)- Vậy thời gian quá hạn tối đa là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, sau thời điểm này thì bạn sẽ phải nộp cho Kho bạc Nhà nước.

Bản tin liên quan

Hỏi:
Khi lưu thông trên đường, tôi có vi phạm giao thông với lỗi chạy quá tốc độ. CSGT có lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và giữ giấy tờ xe của tôi. Sau đó, tôi đã làm mất biên bản xử phạt.
Xin hỏi, tôi phải làm thế nào để nộp phạt và lấy lại giấy tờ xe? Việc nộp phạt trể hẹn có bị phạt?
Thu An (Từ Liêm, Hà Nội)
Trả lời:
Theo quy định tại Thông tư số 02/2016/TT-BCA ngày 04/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông.
Trường hợp người vi phạm làm mất biên bản vi phạm hành chính; để nộp phạt và lấy lại giấy phép lái xe thì người làm mất phải có đơn cam đoan và xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
Theo quy định của khoản 1 Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính, trường hợp sau 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu bạn không thực hiện nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt.
Vậy thời gian quá hạn tối đa là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, sau thời điểm này thì bạn sẽ phải nộp cho kho bạc Nhà nước.
Số tiền nộp phạt = tổng số tiền phạt chưa nộp + (tổng số tiền phạt chưa nộp x 0,05% x số ngày trễ).

LÊ HUY

BÌNH LUẬN

Huỳnh Khánh Sơn

do viêc gia đình và phải đi nghĩa vụ quân sự nên trễ phạt vi phạm giao thông 6 năm phai làm thế nào ạ

Nguyễn sơn lâm

Cho e hỏi như e mất biên bản vi phạm giao thông e cầm giấy chứng minh đến nơi bị vi phạm để đóng phạt được k vì quê ở xa mới vào nơi khác làm . Cho e hỏi còn cách nào k ạ e cảm ơn

Doãn Hoài Sơn

Em có cho bạn mượn xe tham gia giao thông và bị phạt tạm giữ xe, xe đăng ký chính chủ tên em. Nay bạn em không chịu đi nộp phạt và còn làm mất giấy biên bản vi phạm và tạm thu phương tiện. Vậy giờ em phải làm thế nào để lấy lại được xe?

Cho tôi hỏi về trường hộp kéo xe khác đóng phạt trễ trên 1 năm vậy mức phạt là bao nhiêu

Lục thanh lân

Trong thời giang qua e bận công việt gia đình không đi lấy dây tời xe được để lâu có sao không anh chị

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM