Lỗi tẩy xóa giấy phép lái xe, 5 năm mới được cấp lại

Tư vấn luật

Lỗi tẩy xóa giấy phép lái xe, 5 năm mới được cấp lại

(PLO)- Nếu có nhu cầu cấp lại giấy phép lái xe phải học và sát hạch như trường hợp cấp giấy phép lái xe lần đầu.

Bản tin liên quan

Hỏi:
Giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cũ của tôi bị ướt và bong tróc, tôi đã tự ý đồ lại và có sửa chữ lót họ tên. Sau đó tôi có bị CSGT phạt với hành vi tẩy xóa GPLX, và GPLX cũng bị thu hồi. Xin hỏi, giờ tôi muốn xin cấp lại GLX có được không?
(Xuân Toàn, Gò Vấp, TP.HCM)
Trả lời:
Theo khoản 14 Điều 33 về sử dụng và quản lý GPLX của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định: Người tẩy xoá, làm sai lệch các thông tin trên GPLX; sử dụng GPLX hoặc hồ sơ lái xe giả; sử dụng GPLX đã khai báo mất để điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; có hành vi gian dối khác để được đổi, cấp lại, cấp mới GPLX, ngoài việc bị cơ quan quản lý GPLX ra quyết định thu hồi GPLX, hồ sơ gốc và cập nhật dữ liệu quản lý trên hệ thống GPLX còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và không được cấp GPLX trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm.
Nếu có nhu cầu cấp lại GPLX phải học và sát hạch như trường hợp cấp GPLX lần đầu.

LÊ HUY

BÌNH LUẬN

2lua

Vậy 5 năm đó có người sẽ lái xe mà không có, không cần bằng lái. Khi xảy ra tai nạn chết người phát hiện không có bằng, bằng giả thì đã quá muộn. Phải có giải pháp tốt hơn đi. Tại sao không bắt học cấp lại ngay mà phải đợi 5 năm để làm gì? .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM