Dùng biển số giả, có bị tước giấy phép lái xe?

LÊ HUY
LÊ HUY
Thứ Năm, ngày 11/4/2019 - 10:39

(PLO) - Gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp là vi phạm pháp luật.

Hỏi:

Do biển số xe máy của tôi bị hư do va chạm, nên tôi có gắn biển số khác để lưu thông. Sau đó, khi lưu thông trên đường tôi có bị CSGT phạt với các hành vi vi phạm như chuyển hướng không có tín hiệu xi nhan, sử dụng biển số giả. Xin hỏi, hành vi sử dụng biển số giả có bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đến ba tháng hay không?

(Tamannguyen77@...)

Trả lời:

Theo Điểm b khoản 1 Điều 17 Nghị định 46/2016: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.

Theo Điểm c khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau “Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp”.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số trái phép) và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Như vậy, việc bạn sử dụng biển số giả và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng là đúng quy định pháp luật.

LÊ HUY

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Olympic Tokyo: Khi người Nhật ngoảnh mặt

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Sau khi Nhật đưa ra kế hoạch rải các môn thi Olympic Tokyo rộng ra toàn đất nước nhằm hạn chế người tụ tập theo dõi thì nhiều thành phố ở Nhật lại không muốn diễn ra các môn thi tài tại địa phương mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục