Điều khiển xe máy mang vác cồng kềnh bị phạt thế nào?

Tư vấn luật

Điều khiển xe máy mang vác cồng kềnh bị phạt thế nào?

(PLO)- Trên đường đi làm về, tôi bị một người vừa lái xe gắn máy vừa vác cây sào dài tông phải. Hai bên có xảy ra cãi vã về lỗi của mỗi bên...

Bản tin liên quan

Hỏi:
Trên đường đi làm về, tôi bị một người vừa lái xe gắn máy vừa vác cây sào dài tông phải. Hai bên có xảy ra cãi vã về lỗi của mỗi bên. Xin hỏi, hành vi điều khiển xe gắn máy chở hàng cồng kềnh gây tai nạn được pháp luật quy định xử phạt thế nào?

(nguyenhuynhlamtss@...)

Trả lời:
Theo quy định tại Điểm k Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016 thì: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.
Theo đó, người điều khiển xe mang vác vật cồng kềnh thì sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.
Mặt khác, khoản 12 điều này quy định hình phạt bổ sung như sau: Trường hợp gây ra tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

LÊ HUY

BÌNH LUẬN

Vũ Hoài

Không biết là đúng luật hay không nhưng dám chắc bạn là công chức hay làm công ty gì đó bạn không biết người lao động người ta khổ thế nào, mang vác cái gì thì chả ai muốn cả nhưng cũng vì cuộc sống vì mưu sinh cả thôi, có xảy ra va chạm thì cũng là không may thôi, một lần phạt khiến người ta mấy ngày nhịn đói cứ như thế thì người ta sống bằng cái gì, nói chung luật thì luật cũng phải có cái tình!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM