Đi xe không gương sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Tư, ngày 10/3/2021 - 09:52

(PLO)- Trường hợp tham gia giao thông không có gương chiếu hậu sẽ bị phạt tiền theo quy định tại Nghị định 100/2019.

Cụ thể, đối với xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 100- 200 ngàn đồng (điểm a khoản 1 Điều 17). Tuy nhiên, người điều khiển xe máy thiếu gương bên phải sẽ không bị phạt theo quy định trên.

Đáng chú ý, đối với xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự có gương chiếu hậu nhưng không có tác dụng cũng sẽ bị phạt tiền bằng mức không có gương (điểm a khoản 1 Điều 17).

Còn đối với đối với điều khiển xe ô tô hoặc các loại xe tương tự xe ô tô không có gương chiếu hậu sẽ bị phạt tiền từ 300- 400 ngàn đồng (điểm a khoản 2 Điều 16).

Ngoài ra, người điều khiển xe buộc phải lắp đầy đủ gương chiếu hậu theo quy định. Cụ thể, gương đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn theo quy định tại QCVN 28:2010 của Bộ GTVT như gương phải điều chỉnh được vùng quan sát, diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69 cm².

Trong trường hợp gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94 mm và không được lớn hơn 150 mm.

Trong trường hợp gương không tròn kích thước của bề mặt phản xạ phải đủ lớn để chứa được một hình tròn nội tiếp có đường kính 78 mm, nhưng phải nằm được trong một hình chữ nhật có kích thước 120 mm x 200 mm.

Đồng thời, bề mặt phản xạ của gương phải có dạng hình cầu lồi.

 

THY NHUNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục