Toyota VN sẽ dừng sản xuất ôtô?

Thế giới xe

Toyota VN sẽ dừng sản xuất ôtô?

Công ty Toyota đang cân nhắc ngưng sản xuất ôtô tại VN hay nhập khẩu hoàn toàn để hưởng lợi từ lộ trình giảm thuế từ ASEAN.
Toyota Việt Nam đang cân nhắc ngưng sản xuất ôtô tại VN. Trong ảnh:Kiểm tra xe Innova, một dòng xe được sản xuất tại VN, trong gara ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: T.L

Tại cuộc họp công bố kế hoạch kinh doanh năm 2015 mới đây, tổng giám đốc Công ty liên doanh Toyota Việt Nam (TMV) Yoshihisa Maruta cho biết công ty đang cân nhắc ngưng sản xuất ôtô tại VN hay nhập khẩu hoàn toàn để hưởng lợi từ lộ trình giảm thuế từ ASEAN.

Theo ông Maruta, trung bình một mẫu xe mất khoảng ba năm chuẩn bị mới đưa ra thị trường, trong khi theo lộ trình giảm thuế nhập khẩu ôtô từ các nước ASEAN đến năm 2018, mức thuế này sẽ giảm xuống bằng 0%.

Ông Maruta cho rằng nếu Chính phủ không có chính sách hỗ trợ cụ thể, dựa trên chiến lược tổng thể về phát triển công nghiệp ôtô đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 được công bố trong năm nay, các doanh nghiệp sẽ chuyển sang nhập khẩu thay vì nhập khẩu linh kiện về lắp ráp

Theo LÊ NAM/TTO

BÌNH LUẬN

MiMi

việc này là do BCT chịu trách nhiệm - giải bài toán thế nào vơi C\ngành CN oto

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM