Tốp 10 xe bán ế tháng 1-2021: Toyota Granvia tiếp tục 'đội sổ'

Thế giới xe

Tốp 10 xe bán ế tháng 1-2021: Toyota Granvia tiếp tục 'đội sổ'

(PLO)- Tốp 10 xe bán ế ẩm của tháng 1-2021 vẫn là những cái tên quen thuộc như Toyota Granvia, Ford Explorer, Toyota Land Cruiser, Land Prado...

Bản tin liên quan

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 1-2021 so sự sụt giảm một nửa so với tháng trước. Theo đó, nhiều mẫu ô tô bán ế ẩm chỉ bán được một đến hai chiếc xe đến tay khách hàng.

Cụ thể, mẫu xe Toyota Granvia chỉ bán ra vỏn vẹn 1 chiếc xe trong tháng 1 này. Các tháng trước đó, Granvia cũng liên tiếp “đội sổ” tốp xe bán ế ẩm. Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 6-2020, mẫu MPV cao cấp này được bán ra với 2 phiên bản cùng giá bán 3,1 tỉ đồng. Vì vậy, với mức giá bán ra khá cao so với thị trường ô tô tại Việt Nam.


Ford Explorer tiếp tục bán được 2 xe trong tháng 1-2021.

Trước đây, doanh số tốp xe ế ẩm tháng 12-2020 thì vị trí thứ hai thuộc về mẫu xe Isuzu D-Max. Tuy nhiên, tháng 1 năm nay doanh số mẫu xe này bị bỏ trống. Vì vậy đứng ở vị trí thứ 2 thuộc về mẫu Ford Explorer với 2 xe được bán ra.

Đứng ở vị trí thứ ba với doanh số chỉ được 7 xe chính là mẫu Ford Tourneo. Đây cũng là mẫu xe không còn lạ lẫm gì trong tốp xe bán ế của tháng. Ford Tourneo có giá bán niêm yết từ 999-1,069 tỉ đồng cho 2 phiên bản.

Tiếp đến là mẫu xe của hãng Toyota với 8 chiếc xe đến tay khách hàng là Alpha. Thời điểm mới ra mắt, Toyota Alpha được nhiều người lựa chọn, nhưng sau đó nhiều mẫu xe đối thủ đã lấn át dòng xe này dẫn đến mẫu xe liên tiếp năm trong tốp xe bán ế.

Các vị trí tiếp theo bao gồm: Honda Accord với 17 xe được bán ra, Toyota Avanza với 18 và Kia Optima với 30 xe. Trong đó, Honda Accord dù có sự thay đổi mạnh mẽ về mặt ngoại hình, công nghệ và cả thiết kế nội thất nhưng áp lực cạnh tranh từ các đối thủ là Toyota Camry và Mazda 6.

Tiếp đến là mẫu xe Toyota Land Prado với 32 xe. Toyota Prado được phân phối tại Việt Nam là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhập Bản và cạnh tranh với đối thủ Ford Explorer cùng phân khúc. Giá xe ở mức 2.387 tỉ đồng cho màu trắng ngọc trai và 2.379 tỉ đồng cho các màu khác.

Mẫu xe đứng hai vị trí cuối cùng là Kia Rondo với 44 xe và Toyota Land Cruiser với 54 xe được bán ra trong tháng 1-2021.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM