Người dùng sắp được trải nghiệm hàng chục trạm sạc nhanh cho xe điện

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Năm, ngày 25/11/2021 - 14:59

(PLO)- Công ty sạc EV Ionity sẽ đầu tư 700 triệu euro (588 triệu bảng Anh) vào việc mở rộng mạng lưới của mình trong thời gian đến năm 2025. Được biết, công ty này hiện có mặt tại 24 quốc gia châu Âu.

Với sự góp vốn của một đối tác mới,  công ty đầu tư Mỹ Blackrock, Ionity đang tìm cách tăng gấp 4 lần số lượng bộ sạc nhanh 350kW mà công ty này vận hành từ 1.500 lên 7.000 vào năm 2025.

Các thiết bị mới sẽ được lắp đặt trên đường cao tốc, gần các thành phố lớn và dọc theo các tuyến đường trục chính đông đúc. Ionity đã xác nhận kế hoạch tăng số lượng bộ sạc trung bình cho mỗi địa điểm lên từ 6 đến 12.


Hiện Ionity đã có mặt tại 24 quốc gia châu Âu. Ảnh: Autocar

Ionity cho biết: "Các biện pháp này sẽ nâng cao trải nghiệm sạc của khách hàng và đảm bảo rằng mạng Ionity được chuẩn bị cho nhu cầu ngày càng tăng về sạc xe điện".

Đơn vị này vẫn chưa tiết lộ chính xác nơi đặt các bộ sạc mới cũng như bao nhiêu bộ sạc sẽ được lắp đặt tại Vương quốc Anh. Hiện tại, công ty vận hành các thiết bị tại 14 địa điểm khác nhau ở Anh và có hai cơ sở khác đang được xây dựng.

Việc mở rộng theo kế hoạch đã được trình bày chi tiết như một phần của nỗ lực phục vụ cho sự gia tăng dự báo trong việc áp dụng xe điện.

Ionity cho biết: "Hầu hết ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sẽ được thay thế bằng xe điện trong 10 năm tới theo luật của EU, nên sự mở rộng lớn của sạc cơ sở hạ tầng sử dụng 100% năng lượng tái tạo là điều cần thiết."

Nhà đầu tư mới Blackrock là bên liên quan đầu tiên của Ionity từ bên ngoài ngành công nghiệp xe hơi. Các bên liên quan hiện tại bao gồm Audi, BMW, Ford, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz và Porsche.

THY NHUNG - AUTOCAR

Lũ lịch sử ở Phú Yên: Có phần của 'nhân tai'

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- Hy vọng sau cơn lũ lịch sử ở Phú Yên, những kẽ hở trong việc vận hành hệ thống hồ chứa thủy điện sẽ được chấn chỉnh lại, không để người dân hạ du phải tiếp tục hứng chịu “nhân tai” nữa.

Cầu thủ thứ 12 và 13 của Lào

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- 19 giờ 30 tối nay, đội Lào sẽ gặp đương kim vô địch Việt Nam (VN) và dù hai đội thi đấu tại Singapore nhưng Lào được ví là có thêm cầu thủ thứ 12 và 13.

1 công ty bị neo 12 tỉ tiền hoàn thuế thuế GTGT

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- Các quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào giai đoạn đầu tư dự án cho doanh nghiệp “quên” đề cập trường hợp thuế suất 0% khiến một công ty ở Cà Mau bị neo 12 tỉ đồng hai năm qua.

Vũ khí bí mật của đội tuyển Lào

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- HLV Selvaraj của đội tuyển Lào trông chờ vào vũ khí bí mật mà ông mang đến Singapore là bộ đôi tiền đạo Billy Ketkeophomphone - Soukaphone Vongchiengkham.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục