Nga sắp sản xuất ôtô tại Việt Nam?

Thứ Hai, ngày 13/4/2015 - 09:59

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5-7/4 vừa qua, Thủ tướng Nga Medvedev tuyên bố trong năm nay, Nga sẽ ưu tiên lắp ráp ôtô tại Việt Nam.

Lada hiện là thương hiệu xe Nga được nhiều người Việt Nam biết tới

VnExpress dẫn lời ông Medvedev, đây sẽ là 1 trong 17 dự án đầu tư ưu tiên giữa Việt Nam và Nga trong năm nay. Tuy nhiên, những chi tiết cụ thể của kế hoạch này chưa được công bố.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, các xe thương hiệu từ Nga còn rất ít, chủ yếu là xe cổ. Cái tên quen thuộc nhất có lẽ phải kể tới Lada - đồng thời cũng là một trong những nhà sản xuất ôtô lâu đời và lớn nhất của Nga. Ngoài ra, xứ sở bạch dương còn có các thương hiệu khác như Volga, Zil, Moskvich hay GAZ (Gorkovsky Avtomobilny Zavod), UAZ (Ulyanovsky Avtomobilny Zavod), Kamaz (Kamskiy Avtomobilny Zavod), Derways Automobile Company, Spetsteh LLC, Dragon Motors…

Song với thị hiếu của khách hàng Việt là ưa chuộng các mẫu xe thể thao, hiện đại, những mẫu ôtô Nga có thể sẽ vấp phải những khó khăn nhất định nếu được sản xuất tại Việt Nam.  

Theo Xedoisong.vn


Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục