Mercedes-Benz dự kiến 50% doanh số bán hàng nhờ vào xe điện

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 14:14

(PLO)- Mercedes-Benz đang thúc đẩy một tương lai hoàn toàn bằng điện và dự kiến xe điện sẽ chiếm 50% doanh số bán hàng của hãng vào năm 2025. 

Ngành công nghiệp ô tô đang trong giai đoạn thay đổi kiến tạo khi các nhà sản xuất chuyển từ động cơ đốt trong sang động cơ điện. 

Theo trang Road/Show, mới đây Mercedes-Benz công bố lộ trình tương lai của mình khi tiết lộ chiến lược điện khí hóa đến năm 2030 bao gồm ba kiến trúc xe điện hoàn toàn mới. Theo đó Mercedes-Benz đang hướng đến việc chuyển sang xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này. 

Một bước tiến quan trọng trên con đường hướng tới tương lai chạy bằng pin, vào năm 2022 nhà sản xuất ô tô có kế hoạch cung cấp xe điện trong mọi phân khúc xe mà họ cạnh tranh. Sau đó, từ năm 2025 trở đi, thiết kế sản phẩm mới sẽ chỉ chạy bằng điện, mang đến cho người lái xe bằng pin, tùy chọn hỗ trợ cho mọi xe Mercedes-Benz.


EQS là mẫu sedan chạy bằng điện mới của Mercedes-Benz. Ảnh: ROAD/SHOW

Để đạt được những mục tiêu này, Mercedes-Benz đang đầu tư hơn 40 tỷ euro (48 tỷ USD) từ năm 2022 đến năm 2030. Khoản chi này sẽ tăng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty. 

Nói về tài chính, trong một bài thuyết trình, Ola Källenius, Giám đốc điều hành của Daimler AG và Mercedes-Benz AG, cho biết đây là "sự tái phân bổ vốn quan trọng nhất của công ty trong nhiều thập kỷ" khi nó tăng tốc từ chiến lược chỉ dành cho EV. Đối với nhà sản xuất ô tô, sự thay đổi lớn này sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận. Để tăng doanh thu thuần trên mỗi đơn vị, công ty đang thúc đẩy doanh số bán xe điện cao cấp hơn, các sản phẩm từ các thương hiệu con Mercedes-Maybach và Mercedes-AMG. 

Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Mercedes-Benz đang tìm cách tích hợp theo chiều dọc sự phát triển hệ thống truyền động điện của mình. Để đạt được mục tiêu này, công ty đã mua lại YASA, một công ty sản xuất động cơ điện có trụ sở tại Anh. 

Về mặt pin, Mercedes-Benz sẽ cần rất nhiều hệ thống khi nó chuyển sang một tương lai điện khí hóa. Để cung cấp, nhà sản xuất ô tô (cùng với các công ty đối tác) lên kế hoạch có tới 8 nhà máy trên khắp thế giới. Pin trong tương lai cũng sẽ được tiêu chuẩn hóa để chúng có thể được sử dụng trong 90% các loại xe sắp tới của công ty. Theo đó, mạng Me Charge của công ty đang hướng tới mục tiêu trở thành mạng lớn nhất ở Mỹ, với khoảng 60.000 điểm sạc. 

Mercedes-Benz đang thúc đẩy một tương lai hoàn toàn bằng điện và dự kiến xe điện sẽ chiếm 50% doanh số bán hàng của hãng vào năm 2025. 

THY NHUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục