Hàng loạt 'phốt' về Honda CR-V khiến người dùng lo lắng

Thế giới xe

Hàng loạt 'phốt' về Honda CR-V khiến người dùng lo lắng

(PLO)-Chỉ trong năm 2019, hãng xe Honda dính nhiều 'phốt' liên quan đến mẫu Honda CR-V. Qua đó, người dùng luôn tỏ ra lo lắng về sự an toàn đối với dòng xe này.

Bản tin liên quan

Thời gian gần đây, hãng xe Honda liên tục dính nhiều lỗi gây nguy hiểm cho người dùng. Từ lỗi túi khí bất ngờ phát nổ, đến chế độ phanh Cruise Control bó cứng.

Cụ thể, mới đây nhất, 137.000 xe CR-V sản xuất trong năm 2019 trên toàn cầu bị triệu hồi để kiểm tra sau khi xảy ra vụ việc túi khí CR-V bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị thương, dù xe không xảy ra va chạm. Trong số đó, có khoảng 118.598 xe đã bán tại Mỹ, 19.000 xe ở Hàn Quốc và Canada, các thị trường còn lại hiện đang được Honda theo dõi, kiểm tra.


Liên tiếp nhiều lỗi về sự an toàn liên quan đến dòng xe Honda CR-V. Ảnh:Internet.

Tại Việt Nam, CR-V thế hệ mới được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.Tuy nhiên, phiên bản Honda CR-V 2019 lại gặp lỗi ở bộ phận phanh.

Theo đó, một số khách hàng đang sử dụng xe Honda CR-V phiên bản 2019 phản ánh trên mạng xã hội về hiện tượng khi đang điều khiển xe chạy ở chế độ Cruise Control (kiểm soát hành trình) thì xe đột ngột bị mất phanh. Ở chế độ này, khi xe di chuyển trên đường cao tốc, gặp tình huống mất phanh thường khiến tài xế phải đối mặt với việc hoảng loạn, xe không còn điều khiển được tốc độ. Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga.


Hình ảnh về chiếc Honda CR-V bị nổ tại Nam Định. Ảnh:Internet.

Honda Việt Nam cũng đã thừa nhận ghi nhận những trường hợp này để tìm hiểu. Đồng thời sẽ có những trả lời cho người tiêu dùng về hiện tượng bó cứng phanh Cruise Control.

Cũng dòng xe này, trước đó một khách hàng ở Nam Định bất ngờ bị nổ xe. Vào ngày 19-5, chiếc Honda CR-V bị cháy xém phần đầu xe bên phụ và chưa biết nguyên nhân vì sao. Hiện tại, Honda Việt Nam cũng đã cho kỹ thuật viên kiểm tra xe và xác nhận nguyên nhân vụ nổ.

Từ những sự việc vừa qua, nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và hoang mang về độ an toàn trước dòng xe Honda CR-V nói riêng cũng như hãng xe Honda nói chung. 

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

Lương quí rin

Nói thật với mọi người một điều đáng thất vọng thực tế nhất là : xe nhập nguyên chiếc mà tôi thấy hệ thống âm thanh ghi made in Viet Nam , tôi thất vọng suy sụp về kiểu hàng nhập để rồi lại dính cái in vietnam trong đó , hỏi bên dịch vụ họ bảo là dạ xe crv nào cũng vậy ạ, vì loa Việt nam nhập khẩu cũng hay mà anh

vũ quí mùi

Tôi đã sài nhiều xe nhưng lần này dính phải CRV 2015 đắng chát ba năm rưỡi 2 lần sự cố điện tỷ mấy ơi tanh quá

Ngovanthang

Tôi đang xử dụng xe crv 2018 nhưng rất rất ổn còn hiện tượng như trên chưa gập ,nói chung là số lượng xe nhiều như vây không thể chánh khỏi một vài lỗi nhỏ,tuy nhiên nhiều đối thủ của honda lợi dụng làm to chuyện

123

May quá, trước đây tôi đã đặt mua, nhưng do ép bia kèm lạc, nên đã hủy kèo, nếu không cũng dính đạn CRV

Kcb

Vậy chú ráng xài Innova đi. Quá hiểu chiêu trò cạnh tranh nhau của các hãng

nguyễn đình đính

Không biết thông tin này có chính xác không nhỉ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM