Giật mình với giá rửa xe ô tô ngày Tết

Thế giới xe

Giật mình với giá rửa xe ô tô ngày Tết

(PLO)- Rửa xe ngày Tết thu hút rất nhiều lượng khách hàng, tuy nhiên một số điểm rửa xe đẩy mức giá lên đến 300 ngàn đồng/xe.

Bản tin liên quan

Thời điểm giữa dịp Tết Nguyên đán 2021, các garage, các điểm dịch vụ rửa xe vẫn hoạt động hết công suất của mình. Mỗi điểm rửa xe có thể rửa tới hàng trăm chiếc mỗi ngày. Tuy nhiên, mức giá rửa xe không ổn định, mỗi nơi một mức giá khác nhau, trong đó có điểm rửa xe lên đến 300 ngàn đồng.


Một điểm rửa xe tại Hải Phòng chỉ với giá 60 ngàn đồng.

Chia sẻ trên một hội, nhóm ô tô, anh Đại Phú cho biết: “Không biết tình hình thị trường rửa xe các tỉnh khác như thế, nhưng tôi vừa rửa xe tại một điểm trên đường Tố Hữu (Hà Nội) với giá 300 ngàn đồng mà không sạch”.

Đồng quan điểm với anh Phú, nhiều tài xế chia sẻ những ngày tết mức giá rửa xe được xem là “cắt cổ”. Theo đó, nhiều người biết trước mức giá sẽ cao nên có thể rửa xe tại các điểm quen biết trước đó hoặc rửa xe tại nhà.

Theo khảo sát, mức giá rửa xe ngày tết dao động từ 50-300 ngàn đồng, tùy vào tỉnh, thành phố hoặc tùy vào chất lượng rửa xe. Đơn cử như với giá cao thường đi kèm với hút bụi bẩn bên trong xe hoặc khử mùi nội thất xe…

Anh Tú Lê cho biết: “Tôi mới rửa xe ngày hôm qua, ở đó họ tính mỗi chỗ thêm 10 ngàn đồng. Người tới rửa xe tự đếm số chỗ và thanh toán tiền”.

Anh Ngô Tuyền cũng chia sẻ: ‘Tôi không hỏi giá trước tới lúc rửa xong được báo số tiền 200 ngàn mà giật mình”.

Nhiều ý kiến cho rằng các điểm lấy giá quá cao, không ai bắt buộc họ làm đến ngày cận tết cả, nhưng kiểu tăng giá ngày tết như vậy rất là “chộp giật”.


Nhiều người chọn hình thức rửa xe tại nhà.

Tuy nhiên, một số chủ xe ở các tỉnh như Hà Tĩnh, Hưng yên cho biết chỉ rửa xe với mức giá khoảng 50 ngàn đồng.

Mặc dù giá cao, nhưng nhiều chủ xe cũng chia sẻ những ngày tết mức giá 150-300 ngàn đồng là bình thường. Vì một năm kinh doanh chỉ thu hút được lượng khách nhiều vào những ngày tết.

Bên cạnh đó, nhiều chủ xe thấy mức giá quá “chát” đã tự rửa xe tại nhà. Theo đó, rửa xe tại nhà cũng có những lợi thế riêng như không mất thời gian chờ đợi và vừa tiết kiệm. Dù vậy, các chủ xe cũng cần lưu ý, việc rửa xe tại nhà cần có các dụng cụ phù hợp như chất liệu lau chùi mềm mại, dung dịch tẩy rửa phù hợp. Khi làm khô cũng cần chú ý các vết xước, vết ố trên xe để xử lý ngay nếu có. 

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM