FUSO chia tay Mercedes-Benz, chọn gả cho THACO

PHI NGUYỄN
PHI NGUYỄN
Thứ Hai, ngày 4/12/2017 - 10:28

(PLO) - Theo chiến lược, Tập đoàn Daimler tách riêng việc kinh doanh, dịch vụ và sản xuất xe tải FUSO tại Việt Nam ra khỏi mô hình hoạt động của mảng xe du lịch trực thuộc Mercedes-Benz Việt Nam (MBV).

Lễ ký kết giữa Công ty Xe tải và Xe khách Mitsubishi FUSO (MFTBC, thuộc Xe thương mại Daimler Trucks châu Á) và Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) vừa diễn ra vào ngày 1-12 tại Hà Nội với sự tham dự của ông Michael Kamper, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị Daimler Trucks châu Á, đại diện FUSO và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO.


Lễ ký kết vừa diễn ra tại Hà Nội

Nghĩa là từ nay, THACO trở thành là nhà Tổng phân phối các dòng xe FUSO tại Việt Nam; tiếp nhận việc phân phối và bán lẻ xe FUSO với mạng lưới hơn 50 đại lý. THACO cũng sẽ bắt đầu sản xuất xe FUSO CKD trong quý I-2018. Và từ nay, Mercedes-Benz Việt Nam, công ty con của Tập đoàn Daimler sẽ chỉ tập trung mảng xe du lịch.

Ông Michael Kamper, Phó Chủ tịch Cấp cao, Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị của Daimler Trucks khu vực châu Á cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất trong chiến lược tăng trưởng của FUSO tại khu vực Đông Nam Á. Là một bộ phận trực thuộc nhà sản xuất xe tải lớn nhất thế giới - Daimler Trucks, việc FUSO kết hợp với THACO - nhà phân phối xe thương mại hàng đầu Việt Nam là một quyết định đúng đắn của chúng tôi. Với kinh nghiệm và sự cống hiến của mình, THACO sẽ giúp chúng tôi mang đến những trải nghiệm vượt ngoài mong đợi của khách hàng và qua đó tiếp tục gia tăng thị phần.”

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với FUSO – vì nhờ đó chúng tôi có thể hợp nhất một thương hiệu xe thương mại Nhật Bản có nhiều uy tín để bổ sung đầy đủ vào danh mục sản phẩm hiện có của mình. Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác lâu dài với Daimler, trên tinh thần tôn trọng, bình đẳng, chia sẻ và quan tâm đến quyền lợi của cả hai bên một cách minh bạch và bền vững để cùng phát triển và gia tăng hoạt động kinh doanh xe thương mại tại Việt Nam. 


FUSO tham gia triển lãm gần đây tại TP.HCM

Các đại lý FUSO hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của THACO để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao. Đồng thời, các nhân viên MBV hiện đang làm việc cho thương hiệu FUSO sẽ được nhận lời mời làm việc trong các lĩnh vực khác của MBV khi có thể. Hoặc THACO sẽ hỗ trợ cung cấp vị trí phù hợp cho những nhân viên muốn tiếp tục làm việc cho FUSO.

THACO là nhà phân phối và sản xuất xe tải và xe khách hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước. Do đó, Mitsubishi Fuso đã quyết định thực hiện chiến lược chuyển giao hoạt động sản xuất và kinh doanh xe thương mại FUSO tại Việt Nam cho THACO.


Một mẫu xe tải FUSO Việt Nam

Năm 2014, MFTBC đã chuyển hoạt động kinh doanh của FUSO từ nhà Tổng Phân phối Vina Star sang Mercedes-Benz Việt Nam, công ty trực thuộc tập đoàn mẹ Daimler, để thúc đẩy hiệu quả hoạt động. Kể từ đó, MBV đã tái ra mắt thương hiệu FUSO trên thị trường Việt Nam và giới thiệu các dòng xe tải mới với chất lượng và độ bền cao được phát triển riêng cho những thị trường đang tăng trưởng mạnh như Việt Nam. Danh mục sản phẩm được mở rộng từ xe tải nhẹ FUSO Canter, đến xe tải hạng trung FUSO Fighter, rồi các xe tải hạng nặng FJ, FZ, xe đầu kéo FV và xe khách hạng nhẹ ROSA. Với những sản phẩm này, thị phần của FUSO đã tăng gấp đôi trong năm 2016 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

PHI NGUYỄN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục