Ford Ranger tăng trưởng kỷ lục ở Châu Á-Thái Bình Dương

Thế giới xe

Ford Ranger tăng trưởng kỷ lục ở Châu Á-Thái Bình Dương

(PLO)-Ranger tiếp tục giữ vững vị thế là dòng xe bán tải bán chạy nhất ở các thị trường New Zealand, Úc, Thái, Đài Loan và Việt Nam.

Bản tin liên quan

Theo đó, Ford Ranger dòng xe bán tải dẫn đầu phân khúc, tiếp tục gặt hái thành công ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong 6 sáu tháng đầu năm 2018 với doanh số kỷ lục, đạt 69.103 chiếc, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số kỷ lục thiết lập tại thị trường Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Thái Lan tốt nhất từ trước đến nay.

Ford Ranger, dòng xe bán tải tiếp tục dẫn đầu phân khúc ở thị trường Châu Á-Thái Bình Dương

Ông Gordon Short, Giám đốc mảng xe tải và xe du lịch cỡ trung (thuộc Ford Châu Á – Thái Bình Dương) chia sẻ: “Ranger luôn là một trong những dòng xe hàng đầu của chúng tôi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sự thành công liên tiếp của Ranger đến từ sự linh hoạt và khả năng vận hành hiếm có, giúp mẫu xe này thu hút được nhiều đối tượng khách hàng đa dạng”. 

Thái Lan là thị trường ghi nhận doanh số Ranger cao nhất của Ford trên toàn cầu. Doanh số nửa đầu năm 2018 đạt mức tăng trưởng kỷ lục 36% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với 27.455 chiếc được bán ra, tăng 1,5% thị phần tương đương với 13.2%. 

Úc, doanh số của dòng xe Ranger nửa đầu năm cũng đạt mức kỷ lục, ghi nhận mức tăng trưởng 2,2%, tương đương với 22.105 chiếc xe được giao tới tay khách hàng, khẳng định vị trí của Ranger như một trong những dòng xe 4x4 bán chạy nhất nước này trong năm 2018.

Tại Việt Nam, Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải năm thứ 5 liên tiếp khi thâu tóm gần 50% thị phần phân khúc bán tải.

Là chiếc xe bán tải nhưng Ford Ranger vẫn có thiết kế thời trang và hiện đại

Tại Philippines, báo cáo doanh số của Ford cho thấy doanh số nửa năm đầu của Ranger tăng 19%, đạt con số kỷ lục 5.470 chiếc được bán ra, giúp Ford chiếm lĩnh 23% thị phần xe bán tải tại quốc gia này. 

Tại New Zealand, Ranger tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất trên thị trường. Trong nửa đầu năm 2018, Ranger đạt doanh số kỷ lục với 5.160 chiếc được bán ra, vượt xa các đối thủ khác lên tới 1.200 chiếc và chiếm 26% thị phần trong phân khúc bán tải. Ranger là chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường xe hơi nói chung trong vòng 3 năm liên tiếp và cũng là chiếc xe bán tải bán chạy nhất New Zealand trong vòng 4 năm trở lại đây. 

Ở Đài Loan, Ranger tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu phân khúc xe bán tải với mức tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm 63% thị phần nửa đầu năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào tháng 6 vừa qua, Ford Ranger đã ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Tại đây, dòng xe này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng về những chiếc xe bán tải mạnh mẽ, thời trang và hiện đại, hướng tới việc khám phá những phong cách sống mới mẻ và tận hưởng tiện nghi.

Dự kiến, Ford sẽ tung ra phiên bản Ranger mới cho các thị trường trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương trong nửa cuối năm nay. Ranger mới sẽ tiếp tục được phát triển dựa trên tên tuổi sẵn có của mình và là lựa chọn số một trong phân khúc xe bán tải. 

Bên cạnh đó, gần đây Ford đã bắt đầu đưa vào sản xuất chiếc Ranger Raptor đầu tiên tại Ford Thái Lan và sẽ xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực. Dòng xe bán tải công suất lớn đang được mong đợi này sẽ được bán ra thị trường trong tháng 8 tới tại Thái Lan và cuối năm nay tại các thị trường khác.

PHI NGUYỄN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM