Doanh số bán kém, Honda HR-V bất ngờ giảm giá

Thế giới xe

Doanh số bán kém, Honda HR-V bất ngờ giảm giá

(PLO)- Sau thời gian ra mắt tại Việt Nam, Honda HR-V vẫn không vượt doanh số các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Kona, Ford Ecosport. Vì vậy, các đại lý bắt đầu thực hiện chương trình giảm giá lên đến 60 triệu đồng. 

Bản tin liên quan

Thời điểm cuối tháng 9, Honda HR-V được các đại lý giảm giá và thực hiện nhiều chương trình quà tặng nhằm tăng doanh số bán, với tổng giá trị ưu đãi lên tới 60 triệu đồng. Tại thị trường Việt Nam, mẫu SUV cỡ nhỏ của Honda đang là đối thủ cạnh tranh với Hyundai Kona, Ford Ecosport.

Tuy nhiên, từ khi chào bán tại Việt Nam, Honda HR-V chưa được lòng người dùng. Điển hình qua doanh số bán Honda HR-V liên tục đạt doanh số không như mong đợi.


Hyundai Kona cũng là mẫu xe được yêu thích của Hyundai Thành Công.

Cụ thể, trong sáu tháng đầu năm 2019, tổng doanh số của HR-V đạt 1.051 chiếc, bình quân bán được 175 chiếc/tháng. So với các đối thủ cùng phân khúc thì Ford EcoSport bán ra 2.120 chiếc sau sáu tháng đầu năm 2019, Hyundai Kona bán ra 3.213 chiếc sau sáu tháng đầu năm 2019. Tính riêng trong tháng 8-2019, Honda HR-V chỉ bán được 138 xe, trong khi đó Hyundai Kona với 484 xe, Ford Ecosport 271 xe.

Xét về giá cả, giá bán Honda HR-V được xem là đứng ở một mức mới trong phân khúc, cao hơn nhiều so với đối thủ Hyundai Kona và Ford EcoSport. Hiện nay, Honda HR-V có giá 789-871 triệu đồng. Còn Hyundai Kona chỉ 636-750 triệu đồng. Tương tự như vậy, Ford Ecosport còn 545-689 triệu đồng.


Ford Ecosport đang bán tại Việt Nam với năm phiên bản, có giá 545-689 triệu đồng. 

Ngoài giá bán cao, Honda HR-V cũng thiếu nhiều trang bị nếu so với Hyundai Kona như hỗ trợ xuống dốc, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp. Mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản này chỉ có cảm biến lùi, trong khi Hyundai Kona có cả cảm biến trước và sau. Thông số động cơ của Hyundai Kona cũng vượt trội hơn Honda HR-V.

Đây chính là những nguyên nhân khiến các đại lý Honda đua nhau giảm giá bán trên thị trường. Với mức giảm 60 triệu đồng tùy phiên bản, các đại lý mong muốn Honda HR-V có thể cạnh tranh cùng các đối thủ.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

Long còm

Mẫu này ngoài thương hiệu Honda ra thì thua xa Hyundai Kona về mọi mặt. Nhìn cũng chẳng đẹp hơn Ford EcoSport là mấy và hơn xa về giá bán. Honda sao hoang tưởng thế nhỉ, giá đấy sao đòi cạnh tranh với Hyundai và Ford được

Pham dinh Duyen

Hang giam gia sao DL khong chiu giam ,gia ban khong dong nhat

Hữu Ngọc

Giảm 60tr thì có gì là giảm, với giá đến 800 như thế mình mua Tucson còn hơn. Công nghệ vậy, trang bị thế thì hãng nên hạ xuống bằng Ford Ecospost thì còn may có nhiều người mua. Xe cỏ mà hét giá trên trời, tham lãi quá

Kgb

Chỉ vì cái tay nắm cửa sau nhìn như học lóm của cherorles Sparks nên ....mất cảm tình. Sao ông kỹ sư nào mà lại ...phá nát ( chứ không phải phá cách) thiết kế của HRV thế? Xin nhắc lại là phá nát chứ không phải phá cách như ông ta nghĩ. Cứ nhìn lại sẽ thấy nó ..vô lý , vô duyên đến cỡ nào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM