Cấy chip vào tay để mở cửa xe Tesla vì ... lười

PHƯƠNG MINH (lược dịch)
PHƯƠNG MINH (lược dịch)
Thứ Sáu, ngày 24/1/2020 - 09:48

(PLO)- Một người đàn ông sống ở bang Utah (Mỹ) đã làm mờ ranh giới giữa con người và máy móc khi quyết định cấy chip dưới da để khởi động chiếc Tesla của anh ta.

Anh Ben Workman, người cấy đến bốn con chip dưới da cho biết, nguyên nhân để đưa đến quyết định này là do lười, tiếp theo là muốn thử nghiệm khả năng của con người và cuối cùng dùng để trêu chọc người khác. 
"Khi cấy chíp dưới da tay, tôi chỉ cần vẫy tay với chiếc xe là cửa tự động mở", anh  Ben Workman trả lời hãng tin Fox (Mỹ).
Một trong những trò đùa của anh ta là cá cược với mọi người là anh có thể mở cửa và khởi động chiếc xe Tesla bằng quả chuối. Tất nhiên, không ai tin cho đến khi anh Ben Workman quả thật cầm quả chuối dí vào cửa xe và nó bật mở. trong khi mọi người kinh ngạc thì thật ra, chiếc chip cấy dưới da tay anh ta đã thực hiện vai trò kích hoạt cơ chế mở cửa chiếc Tesla.

Khi chíp cấy dưới tay, chỉ cần vẫy tay là cửa có thể mở.
Khi chíp cấy dưới tay, chỉ cần vẫy tay là cửa có thể mở. Ảnh:INTERNET.

Ngoài con chip dùng để mở cửa xe, thì các con chip còn lại cho phép anh Ben Workman mở cửa phòng làm việc, đăng nhập và tắt máy tính, sử dụng các thanh toán trên Apple Pay và Google Pay.
Nhưng để cấy các con chip không phải đơn giản. Các bác sĩ đã từ chối khi nghe đề nghị của anh. Và anh quyết định nhờ một thành viên gia đình cùng với sự hỗ trợ của một xưởng chuyên xỏ lỗ. Theo đó, con chip được cấy ghép bằng cách đưa vào một ống kim, đẩy xuyên qua da. 
"Tôi cảm thấy ổn thỏa với các con chip cấy dưới da nhưng nhiều người khác khi nhìn thấy con chip cộm lên dưới da thì họ bảo là không, anh Ben Workman chia sẻ.
Tuy nhiên, anh Ben Workman không phải là người duy nhất làm điều này. Cô Tamara Banbury, một nghiên cứu sinh tại Đại học Carleton tại Ottawa, Canada đã cấy hai con chíp dưới tay cho phép cô mở cửa, bật đèn, mở khóa điện thoại hay chia sẻ các thông tin.

PHƯƠNG MINH (lược dịch)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ca nhiễm tăng, xin cấp phép khẩn cho vaccine nội

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Chiều 22-6, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM liên quan đến công văn xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen, cho biết Thủ tướng Chính phủ sẽ sớm có phản hồi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục