Thi lái xe được cấp giấy phép lái xe trong 2 tiếng đồng hồ

Thiên Kim
Thiên Kim
Thứ Năm, ngày 5/5/2016 - 14:24

(PLO)- Thông thường sau khi vượt qua cuộc thi sát hạch thí sinh phải chờ tối thiểu 10 ngày mới được cấp giấy phép lái xe (GPLX) nhưng với công nghệ mới, các thí sinh sẽ được nhận GPLX trong vòng hai tiếng đồng hồ.

Sáng 5-5-2016, tại Trung tâm Đăng kiểm và Sát hạch lái xe tỉnh Gia Lai, lần đầu tiên tổ chức thi sát hạch lái xe lấy bằng ngay.

Đây là đơn vị tiên phong trong toàn tỉnh và Gia Lai cũng là tỉnh thứ hai trong cả nước thực hiện được cải cách hành chính trong việc cấp GPLX.


Thí sinh trong các phần thi lý thuyết và thực hành.

Với mục tiêu giảm thời gian làm hồ sơ cấp GPLX, đồng thời là điểm nhấn trong việc cải cách hành chính, Sở GTVT tỉnh Gia Lai kết hợp với đề xuất của Viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư phần mềm và thiết bị in bằng lái xe trên chất liệu PET với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.

Trước đây để hoàn thiện một thủ tục cấp bằng cho thí sinh phải qua nhiều công đoạn sàng lọc, ký, đóng dấu, gửi đường truyền ra ngoài Tổng cục... thì nay được rút gọn, đường truyền được truyền trực tiếp ra ngoài Tổng cục phê duyệt lấy mã cho mỗi bằng nên rút ngắn thời gian.

Thí sinh được lựa chọn một trong ba cách để nhận GPLX: lấy sau tối thiểu hai tiếng đồng hồ, lấy sau hai ngày chuyển fax nhanh của Viettel với chi phí thí sinh phải nộp là 45.000 đồng hoặc lấy theo cách thông thường sau 10 ngày (được miễn phí).

Thí sinh sẽ được đăng ký hình thức nhận bằng ngay từ khi làm thủ tục. Sáng nay, tất cả 81 thí sinh tham gia sát hạch đều đăng ký hình thức nhận bằng ngay.

Thiên Kim

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Sao MU tố cáo Rangnick nói dối

Chủ Nhật, ngày 16/1/2022

(PLO)- Anthony Martial phản pháo lại tuyên bố của HLV Ralf Rangnick rằng anh từ chối thi đấu cho Manchester United trong trận gặp Aston Villa bằng chia sẻ: “Tôi sẽ không bao giờ thiếu tôn trọng người hâm mộ”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục