Làm gì để chống 'lão hóa' nước sơn ô tô

Johnny Phạm/DP Car Care Copr
Johnny Phạm/DP Car Care Copr
Thứ Sáu, ngày 26/6/2015 - 09:00

(PLO) – Khi lưu thông trên đường, nước sơn xe ô tô ít nhiều cũng bị tác động bởi nhiều yếu tố gây hại như nắng nóng, sương muối, bụi đường…, nếu được bảo dưỡng tốt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ nước sơn.

Nguyên nhân phai màu sơn

Tia cực tím có sẵn trong ánh nắng mặt trời và sương muối là những yếu tố tàn phá đối với lớp sơn trên xe.

Bụi đường, bùn đất và các chất ô nhiễm, hóa chất co 1trong không khí bám vào xe. Đó là nh74ng phần tử li ti cực bé mà mắt thường không nhìn thấy được. Nhưng khi tích lũy lâu ngày trên bề mặt sơn có thể làm ô xy hóa bề mặt của lớp sơn.

Những dunh dịch, hóa chất dùng để lau hay rửa xe, nếu không chọn đúng sản phẩm phù hợp, chuyên dụng dành cho xe, nó sẽ làm lão hóa và phai màu sơn nhanh chóng.

Chăm sóc đối với xe mới 100%

Nên tránh tối đa ánh nắng mặt trời bằng cách tận dụng bóng râm, đậu xe trong garage. Không nên đậu xe dưới những tán cây.

Rửa xe thường xuyên để tránh lại bụi, bùn đất va 2cac1 chất hóa học có trong khí bám vào bề mặt sơn.


Chọn sản phẩm chăm sóc nước sơn phù hợp, nếu chọn phải những sản phẩm chất lượng kém bề mặt nước sơn sẽ nhanh chóng bị ăn mòn.

Áp dụng công nghệ nano: để đạt được hiệu quả bảo dưỡng sơn xe cao cấp và giữ được độ mới của xe trên 2 năm.

Chăm sóc đối với xe đã qua sử dụng

Trước khi chăm sóc, bảo dưỡng sơn cho một chiếc xe đã qua sử dụng cần thẩm định tình trạng nước sơn như thế nào.

Công việc này đòi hỏi phải được thực hiện bởi nhân viên có kinh nghiệm, được qua đào tạo chuyên nghiệp.


Có 3 tình trạng được đánh giá: nước sơn bình thường, bị hỏng nhẹ và bị hỏng nặng. Tùy vào tình trạng mà các chuyên viên bảo dưỡng sẽ có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Johnny Phạm/DP Car Care Copr

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

TP.HCM: Mục tiêu năm 2030 giảm 10% phát thải

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Năm 2030, TP.HCM đặt mục tiêu giảm 10% phát thải và tiến tới nền kinh tế carbon thấp, phát triển bền vững hoặc giảm phát thải 30% nếu có sự hỗ trợ của quốc tế.

Lớp học dã chiến cho trẻ em vùng xanh

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Một lớp học online dã chiến nằm tại sảnh tầng trệt của block A chung cư 1050 (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được dựng lên từ những chiếc ghế đá đã giúp các em học sinh có chỗ học trong mùa dịch.

Hơn cả người hùng!

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Mất mát, hy sinh không ngăn cản được ý chí và quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu; họ đã chung sức, chung lòng vực TP.HCM khỏe lại. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục