Kinh nghiệm rửa xe sao không hư hại đến nước sơn ô tô

Văn Tới
Văn Tới
Thứ Hai, ngày 28/9/2015 - 11:01

(PLO)- Rửa xe với mục đích làm cho chiếc xe thân yêu của bạn sạch bóng, bảo đảm xe được sử dụng lâu bền. Nếu không biết cách rửa, bạn sẽ vô tình làm hư hại nước sơn của chiếc xe.

Nguyên nhân khiến cho màu sơn của xe ô tô nhanh phai là do bùn đất và các chất bẩn bên ngoài tích lũy lâu ngày, có khả năng khiến cho màu sơn của xe bị phá hủy cấu trúc.

Ngoài ra, dưới tác động của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời hay sương muối, màu sơn của xe sẽ nhanh bị phai hơn bình thường. Thậm chí quá nhiều hóa chất có trong nước rửa xe cũng làm màu sơn nhanh bị hỏng.


 

Điều tối kỵ là không nên rửa xe lúc xe mới đi về, thân xe còn đang nóng. Khi rửa xe lúc này, nước xà phòng rửa xe sẽ bám chặt vào lớp sơn và làm hỏng bề mặt sơn.

Bước tiếp theo là mình cần chuẩn bị vải bông mềm hay là bọt biến, giẻ mềm để lau và xà phòng chuyên dụng cho xe ô tô. Xà phòng là một loại muối kiềm được làm như acid béo, nếu không có xà phòng chuyên dụng thì bạn có thể pha loãng xà phòng 2%-4%.

Tuyệt đối không được dùng nước rửa chén hoặc xà phòng giặt đồ, những loại này có tính kiềm rất mạnh sẽ làm hỏng lớp sơn của bạn.
Xối nước từ trên xuống cho trôi hết chất bẩn trước, sau khi xối xong bắt đầu dùng xà phòng chuyên dụng chà rửa nhẹ nhàng để các hạt bụi không làm trầy sơn. Bạn nên dùng giẻ lau mềm vì nếu cứng có thể làm trầy xước xe của bạn.
Đối với vành xe và tay nắm cửa. Vành xe thường được làm bằng nhôm hay crôm, cho nên phải dùng loại chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không biết chắc vành xe của bạn được làm bằng loại nào, bạn nên hỏi nhà cung cấp là tốt nhất.

Văn Tới

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục