Hướng dẫn chi tiết cách đổi giấy phép lái xe qua mạng

Kinh nghiệm

Hướng dẫn chi tiết cách đổi giấy phép lái xe qua mạng

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ngồi tại nhà để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng, đỡ mất công đi lại và tiết kiệm thời gian.

Bản tin liên quan

Quy định đổi GPLX từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) đã có cách đây từ năm 2014, tuy nhiên hiện tại vẫn còn khá nhiều người chưa biết. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ngồi tại nhà để đổi GPLX qua mạng, đỡ mất công đi lại và tiết kiệm thời gian. 

1. Đăng ký đổi GPLX qua mạng

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/GOQUlT (áp dụng tại TP.HCM) hoặc http://goo.gl/h0FH4S (các tỉnh, thành khác).

- Bước 2: Tại phần cơ quan giải quyết, bạn chọn Sở GTVT ở tỉnh hoặc nơi mình đang sinh sống. Ví dụ, nếu ở TP.HCM thì bạn chọn là Sở GTVT TP.HCM và địa điểm tiếp nhận là 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP.HCM rồi nhấn Đăng ký trực tuyến.


Lựa chọn nơi đổi giấy phép lái xe. Ảnh: MH

- Bước 3: Tại phần Số GPLX, bạn nhập vào số giấy phép lái xe (bao gồm cả chữ và số) rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền vào các thông tin bao gồm tên, ngày sinh và số CMND. Ngược lại, nếu không tìm ra nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng. 


Nhập vào đầy đủ số giấy phép lái xe để hệ thống tự động điền thông tin. Ảnh: MH

- Bước 4: Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên lạc. 


Nhập đầy đủ thông tin liên lạc để phía Sở GTVT liên lạc lại với bạn. Ảnh: MH

- Bước 5: Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ tương ứng. Nếu khung giờ nào hết chỗ, bạn cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ có thể chọn từ ngày 27-6 trở đi vì các ngày trước đó đã hết chỗ. 


Lựa chọn ngày và giờ cần xử lý. Ảnh: MH

- Bước 6: Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.


Xác nhận lại hồ sơ một lần nữa. Ảnh: MH

2. Tra cứu tiến độ hồ sơ

Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.


Kiểm tra tiến độ và tình trạng hồ sơ. Ảnh: MH

Đến ngày hẹn, người dùng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân và một bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm ảnh 3 x 4 và tới địa chỉ đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong vòng hai tiếng. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.


Hệ thống sẽ gửi giấy hẹn đến email cho người dùng. Ảnh: MH

 

MINH HOÀNG

BÌNH LUẬN

Pham van tuan

Giay phep lai xe minh ,hinh anh ngam nuoc .hinh ko con doi cach nao,xin cam on.

Dương

Cho mình hỏi mình bị mất giấy gốc và hồ sơ gốc rồi có thể đăng ký dk ko ạ

Nhut

Cho mình hỏi gplx của mình bị rách tem tròn ở mặt sau bên phải còn giá trị ko ?

Kim Giang

Cho mình hỏi, mình ở phúc thọ hà nội. Giờ chỗ mình làm nó giải thể rồi thì đổi thế nào được, cảm ơn.

Bùi Vũ Thọ

GPLX của tôi, hồi đăng ký hồ sơ tôi trực tiếp ghi đúng hộ tên Bùi Vũ Thọ, vậy mà không biết sao, khi cấp GPLX thì Sở GT cấp sai mất chữ lót (thay vì Bùi Vũ Thọ, lại ghi là Bùi Văn Thọ), hồi đó phương tiện còn khó khăn lắm (tôi mượn xe máy để thi) nên tôi cũng không liên hệ để điều chỉnh lại chữ lót, cứ thế tôi sử dụng đến nay (vì tôi đi rất cẩn thận, đúng luật nên chưa bị thổi kiểm tra hay phạt gì). Bây giờ tôi có nhu cầu đổi lại GPLX theo đúng tên khai sinh của khổ chủ có được không? Và phải thực hiện những thủ tục gì (vì hồ sơ gốc) đã bị thất lạc từ 1994 đến giờ rồi! Mong chỉ giúp. Xin cám ơn!

nguyen huyen

Sao vào link tỉnh không được vạy, men nào có link không share giúp mình với. Tks

Nguyen thi kim ngan

Sao không vào được địa chỉ vậy ạ. Có ai làm ở tỉnh khác được rồi nhờ chỉ giúp với ạ

kim liên

mình thi GPLX tại vĩnh phúc, nhưng lại sinh sống ở Thanh Hóa thì làm cách nào để đổi được giấy phép lái xe ah?

Phúc

Mình thi lấy bằng ở tphcm giờ mình về bắc ninh sống giờ mình có đk qua mạng đc ko nhỉ

Vũ hữu hiệu

Hiện tại mình ko có ở Việt nam thì làm cách nào để đổi duoc

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM