Ford giới thiệu phần mềm mô phỏng SYNC 3 AppLink cho xe

Kinh nghiệm

Ford giới thiệu phần mềm mô phỏng SYNC 3 AppLink cho xe

(PLO)- Phần mềm mô phỏng SYNC 3 AppLink miễn phí cho phép các nhà lập trình thử nghiệm những ứng dụng của mình trong một số điều kiện xác định như tốc độ xe, địa điểm, nhiệt độ và chặng đường đã đi...

Với hơn 15 triệu phương tiện được cài đặt hệ thống SYNC trên toàn thế giới và ước tính sẽ có hơn 43 triệu đến năm 2020, Ford sẽ cho ra mắt một công cụ miễn phí hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm điện thoại, giúp quá trình tạo ra ứng dụng cho xe trên hệ thống giải trí SYNC 3 trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.SYNC 3 AppLink là một phần mềm mô phỏng hỗ trợ phát triển ứng dụng trên nền tảng AppLink. Phần mềm này có thể tải xuống miễn phí từ website Ford Developer Program (Chương trình nhà lập trình Ford). Nền tảng này cho phép các nhà nghiên cứu có cái nhìn trực quan hơn về hoạt động của ứng dụng của mình trên giao diện của SYNC 3 mà không cần đến kết nối trực tiếp với phương tiện.

Công cụ phát triển ứng dụng mới

Phần mềm giả lập trên máy tính sẽ mô phỏng hệ thống kết nối thông minh SYNC 3 và kết nối với ứng dụng bình thường đang hoạt động trên điện thoại. Người sử dụng có thể điều chỉnh lại giao diện và tính năng của ứng dụng và ngay lập tức, những thay đổi này sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng trong xe.Phần mềm cũng cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng trên một số điều kiện nhất định như tốc độ, địa điểm, nhiệt độ và đoạn đường đã đi. Những cài đặt tùy chỉnh này giúp các nhà phát triển tạo nên những ứng dụng hỗ trợ người dùng với những trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

Phát triển phần mềm dễ dàng

Phần mềm mô phỏng miễn phí cực kỳ dễ dàng tiếp cận này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng, đặc biệt là tại các thị trường mà nhà lập trình rất khó tiếp cận phương tiện thực tế hay những phương pháp phát triển ứng dụng trên nền tảng SYNC của Ford hiện tại, như bộ phần cứng FordDev Technology Development Kits. Ford cũng phân phối bộ phần cứng phát triển ứng dụng này tại San Francisco.

Ford sẽ tổ chức hội nghị thường niên SYNC AppLink Development lần thứ 3 trong khuôn khổ triển lãm CTIA Super Mobility 2016, từ ngày 7 đến 9-9, tại Las Vegas. Kỹ sư tại Ford sẽ trực tiếp giải thích và hướng dẫn về những công cụ phần mềm mới nhất, cho phép tận dụng dữ liệu của phương tiện để phát triển các ứng dụng mang tính cá nhân hóa trong tương lai.Bên cạnh đó, bộ phận phát triển ứng dụng của Ford cũng sẽ tổ chức một cuộc thi công nghệ, nơi nhà nghiên cứu có thể đưa các ý tưởng vào thử nghiệm thực tế và dành lấy cơ hội thắng cuộc. Những cuộc thi trước đây đã thu hút rất nhiều nhà phát triển từ nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh Quốc, Brazil, Hong Kong và Nhật Bản.

Chương trình Ford Developer

Khởi động từ năm 2013, Chương trình Ford Developer đã thu hút những nhà phát triển ứng dụng từ khắp nơi trên thế giới để phát triển cùng với công ty trong hệ sinh thái khép kín dành riêng cho nhà phát triển đầu tiên của ngành sản xuất ô tô. Chương trình hiện tại đã có hơn 15.000 người đăng ký tham gia và hơn 90 ứng dụng tương thích với nền tảng AppLink trên toàn cầu. Spotify, AccuWeather, MLB.com At Bat và iHeartAuto là một trong những phần mềm thông dụng đã hoạt động được trên AppLink. 

PHI NGUYỄN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM