Đi đổi biển số màu vàng, chủ xe cần phải mang giấy tờ gì?

Xe và luật

Đi đổi biển số màu vàng, chủ xe cần phải mang giấy tờ gì?

(PLO)- Khi đổi biển số xe màu vàng, chủ xe cần mang một số giấy tờ sau: giấy khai đăng ký xe, giấy đăng ký xe, CMND/Căn cước công dân và biển số xe cũ. 

Bản tin liên quan

Thông tư 58/2020 quy định, ô tô kinh doanh vận tải bắt buộc phải đổi biển số xe sang màu vàng từ ngày 1-8. Đây là điểm rất mới khiến cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp không khỏi bỡ ngỡ.

Theo đó, hơn 1,6 triệu ô tô kinh doanh sẽ bắt buộc phải đổi từ biến số trắng sang biển số vàng kể từ ngày 1-8. Tuy nhiên, các loại xe đã đăng ký trước ngày 1-8 có thể đổi biển vàng trong thời hạn đến trước ngày 31-12-2021.

Vì vậy, các chủ xe kinh doanh vận tải phải lưu ý một số điểm quan trọng như giấy tờ mang theo khi đổi biển và đơn vị có thẩm quyền thực hiện việc này.


Theo Thông tư 58 thì xe taxi, xe công nghệ cũng sẽ phải đổi biển số màu vàng. Ảnh: TN

Cụ thể, khi đến đăng ký cấp đổi biển, chủ xe cần mang theo: giấy khai đăng ký xe theo mẫu, giấy đăng ký xe, Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe; biển số cũ.

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).

Đối với người được ủy quyền đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ trên, người này còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của mình.

Chủ xe cần lưu ý việc cấp đổi biển không cần phải mang trực tiếp xe đến và không phải cà số khung, số máy.

Ngoài ra, theo Điều 3 Thông tư 58, việc cấp đổi biển số ô tô do Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương đảm nhận.

THY NHUNG

BÌNH LUẬN

Toàn

Vậy đổi biển số vàng có cần xin phù hiệu xe hợp đồng hay xe nội bộ ko

Nguyễn viết sơn

Cho e hỏi. E đc chủ xe uỷ quyền mang biển trăng đi đổi biền vàng. Vậy e mang cmnd hoặc sổ hộ khẩu photo có công chứng đc k ạ. E cảm ơn

nguyễn tấn hoàng kiệt

Xin cho hỏi biển số cty đứng tên kê khai sao tren bảng kê khai đăng ký xe ah? , xe vay ngân hàng có giấy xác nhận photo của ngân hàng có đổi được không ah?

Thom

Cho hỏi xe mua trả góp k có cà vẹt gốc thì làm sao ạ

Thuyết

Em mua xe trả góp chỉ có giấy photo xác nhận của ngân hàng. Có thể đổi đc không ạ. Nhờ Ac tư vẫn giúp.
Trân Trọng

Bùi quốc anh

Cho em hỏi..khi đổi biển số xe sang biển vàng..mình đưa lại biển số củ cho sở giao thông vận tải..vậy xe em chở hàng công ty hàng ngày..không có biển số sao chạy được ạ...và thời gian chờ biển số vàng là bao nhiêu ngày...em xe tải 1t9 ạ

Đào phước hoài

Khi đổi bản số trắng sang vàng tháo bản số đem đi và giấy tờ co lien quang thi trong bao lau mới có bản số vàng.
- Neu trường hợp tôi mua xe cũ của công ty khác đứng tên qua trung giang công ty khác kiếm công ty đầu đăng ký xe khó quá thì nên làm sao.

Trần Hồng Nhớ

Cho e hỏi đổi biển số từ trắng sang vàng có phải bấm lại biển số xe không ạ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM