Cẩn thận khi cho con ngồi trước xe máy

Kinh nghiệm

Cẩn thận khi cho con ngồi trước xe máy

Khi cho con ngồi phía trước xe, việc bé vô tình vặn tay ga sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường. Bố mẹ cần để ý trông bé cẩn thận, tắt máy ngay khi dừng xe.

Bản tin liên quan

  Tai nạn cho con vì sự bất cẩn của bố mẹ

  Mới đây, một vụ tai nạn hi hữu đã xảy ra khi một bé trai 3 tuổi đang ngồi trên chiếc xe máy tay ga, do người nhà không tắt máy, bé vô tình cầm phải tay lái khiến chiếc xe lao vụt ngang đường, lên vỉa hè rồi tông vào tiệm cho thuê cưới. Vụ việc khiến nhiều người bị một phen hú vía.

  Cụ thể, vụ tai nạn hi hữu nói trên xảy ra vào tối ngày 6/11 trên phố Trần Phú, TP Thanh Hóa. Chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn hiếm thấy, chị Nguyễn Thị Hương, làm việc tại ảnh viện áo cưới Phú Thang kể lại: “Tôi đang đứng để dọn dẹp cửa hàng thì nghe một tiếng va chạm mạnh, nhiều mảnh kính bắn ra tung tóe. Khi nhìn quay lại thì thấy cửa kính của cửa hàng đã bị bung ra và vỡ vụ. Tôi liền chạy lại thì thấy một cháu bé đang nằm bất tỉnh bên chiếc xe máy”.
   
  Cẩn thận khi cho con ngồi trước xe máy 1
  Bố mẹ cần đặc biệt chú ý khi cho con ngồi trước xe. (Ảnh minh họa)
   Nạn nhân của vụ tại nạn được xác định là cháu Tống Mạnh Duy (3 tuổi). Theo những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên, cháu Duy ngồi trên chiếc xe máy do chị Trang là người nhà cháu Duy điều khiển. Khi chị Trang dừng xe để điều chỉnh lại một số đồ đạc trên xe đã không tắt máy. Cháu Duy lúc này đang nắm tay ga của xe máy liền kéo ga lên làm cho chiếc xe máy lao đi rồi sau đó tông trực diện vào cửa kính tiệm ảnh viện áo cưới. Cháu Duy bị thương, được mọi người đưa đi viện, chiếc xe máy Atila mang BKS 36B1 - 178.39 bị hư hỏng, phần thân xe nằm gọn trong tiệm áo cưới. Cửa kính của cửa hàng này bị vỡ tung.


  Đây là một bài học cho người lớn vì sự bất cẩn khi cho trẻ cùng tham gia giao thông. Ở tuổi này, trẻ em rất hiếu động và chưa hiểu về sự nguy hiểm, vì vậy người lớn cần hết sức chú ý, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ.

  Tắt xe là tắt khóa ngay

  Có những hành động tưởng như vô tình của các bậc phụ huynh, nhiều khi lại khiến hậu quả để lại cho con vô cùng nghiêm trọng. Các cụ vẫn nói, “cẩn tắc vô áy náy”, cha mẹ cẩn thận một chút thì con sẽ bớt bị nguy hiểm hơn.

  Các bố mẹ có thói quen cho con ngồi trên xe đi chơi, mỗi khi dừng đỗ lại để làm gì đó hoặc dừng trước đèn đỏ cần tắt máy, cẩn thận hơn thì rút hẳn chìa khóa ra khỏi xe. Trẻ con hiếu động, nhiều khi không hiểu được hành động mà mình đang làm.

  Nhiều nhà có thói quen dỗ cháu ăn cơm, dỗ cháu nín khóc bằng cách cho ngồi lên xe máy, nổ máy và bấm còi bim bim. Hiệu quả tất nhiên là bé nín tức thì, thích thú lắm nhưng nguy hiểm thì cũng rình rập ở khắp nơi.

  Nếu bé vô tình nghịch ga xe, bấm ga là người lớn không kịp trở tay, nhiều khi vì bất ngờ quá mà không biết phải xử lý như thế nào trong trường hợp đó. Nhẹ thì bé và người lớn sợ xanh mặt, nặng thì bị chấn thương vì đâm vào đâu đó.

  Cẩn thận trong mọi hành động

  Các bố mẹ hãy nhớ nhé, cẩn thận khi chở con đi xe máy, luôn sử dụng đai đeo để giữ an toàn cho trẻ và tắt máy mỗi khi dừng xe lại.

  Tắt máy, hoặc cẩn thận hơn là nên rút chìa khóa ra vì có khi tắt máy rồi nhưng trẻ vẫn có thể nghịch và bật máy nổ được.

  Hoặc nếu vì lý do gì đó không tắt máy được thì các mẹ nên giữ tay phanh (đối với xe ga) và giữ chân phanh (đối với xe số).

  Hoặc với xe số thì sau khi dừng lại, quay về số 0 và tắt máy để tránh trường hợp xe bị rồ máy lao đi.

  Theo Báo Đường bộ

  BÌNH LUẬN

  huỳnh hương

  mình cũng bị 1 lần nè hix nhưng hên là ko có chuyện gì

  Lê Xuân Thuỷ

  Nhiều người chở con trẻ đi nhưng không dùng dây an toàn với người lớn,khi xe chạy thì trẻ con buồn ngủ tự rơi xuống đường gây tai nạn cho chính con mình

  Nguyễn Thị Nga

  Các bé ngồi trước cũng hay nghịch khóa, nhất là loại khoán trên đồng hồ. Xe đang chạy mất điện chết máy rất có thể bị xe sau xử lý không kịp tông vào hoặc người lái luống cuống làm đổ ngã xe... rất nguy hiểm.

  BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM