YouTuber Thơ Nguyễn bị ​phạt 7,5 triệu đồng

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 17/3/2021 - 11:27

(PLO)- Sau khi đăng tải video “xin vía học giỏi” trên TikTok, YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt.

Ngày 17-3, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan.


Video “xin vía học giỏi” mà Thơ Nguyễn đăng trên TikTok khiến cộng đồng mạng bức xúc. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, chiều 16-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc lần thứ 2 với YouTuber Thơ Nguyễn- chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn đã đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận.

YouTuber Thơ Nguyễn tên thật là NTHT hiện đang sinh sống tại TP Thuận An (Bình Dương). 

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết đã nhận thức được hành vi vi phạm.

Thơ Nguyễn đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm.


Thơ Nguyễn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Ảnh: KD

Trước đó, ngày 27-2, Thơ Nguyễn đã đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần.

Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, “muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được”.

Theo giải trình của Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, Thơ Nguyễn đã ẩn hết các video đã đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” của Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan nên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

LÊ ÁNH

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục