Xúc động với chương trình Ước mơ của Triệu

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 11/2/2018 - 14:14

(PLO)- Ngày 11-2, báo Pháp Luật TP.HCM đã phối hợp cùng Công an Bình Thuận, Trung tâm Văn hóa tỉnh, BV Đa khoa Bình Thuận tổ chức chương trình Ước mơ của Triệu tại Khoa Ung bướu, BV Đa khoa Bình Thuận.

Tại đây, bé Nguyễn Minh Triệu (13 tuổi), bệnh nhi bị u não hiện đã mù mắt, liệt hai chi dưới đã được nghe các ca sĩ của Trung tâm Văn hóa tỉnh hát cho nghe những ca khúc về mùa xuân trong sự xúc động dâng trào.

Dù không nhìn thấy nhưng Triệu đã đưa đôi tay gầy gò, yếu ớt của mình vỗ theo nhịp khiến ai cũng rơi nước mắt. Nhiều bệnh nhân, thân nhân người bệnh cũng có mặt tham gia chương trình và tất cả đều vỗ tay hòa nhịp khiến mùa xuân như đến sớm hơn ở Khoa Ung bướu BV Đa khoa Bình Thuận.

Những giọt nước mắt của những tình nguyện viên, những ca sĩ đã rơi. Khi được hỏi về những ước mơ của mình, một lần nữa Triệu mong được sáng mắt, được đi học trở lại và được làm CSGT để bắt tội phạm.

Đúng theo kịch bản, đoàn mô tô của lực lượng CSGT Công an Bình Thuận tiến vào hú còi. Lúc này bé Triệu gần như nhổm người ra khỏi chiếc xe lăn, đưa đôi mắt to tròn, đen láy dáo dác tìm kiếm. Cậu bé vô cùng ngạc nhiên và sung sướng khi được các tình nguyện viên mặc quần áo và đội nón CSGT đưa lên xe mô tô đặc chủng nổ máy hú còi. Cậu quàng hai tay ôm người chiến sĩ CSGT tham gia chương trình luôn miệng nói: “Con đi bắt cướp đây, con đi bắt cướp đây” khiến mọi người tham gia đều thấy vui vì mơ ước của cậu bé đã được thực hiện.

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM cũng đã trao số tiền 65 triệu đồng do cộng đồng Facebook hỗ trợ, giúp đỡ bé Triệu sau ba ngày kêu gọi. Phòng CSGT Công an Bình Thuận cũng trao 5 triệu đồng và Trung tâm Văn hóa Bình Thuận cũng trao quà cho bé Triệu với lời chúc “chú lính chì” cố gắng vượt qua đau đớn để viết tiếp những giấc mơ.

BS Nguyễn Quang Thời, Phó Giám đốc BV Đa khoa Bình Thuận, cho biết toàn thể y bác sĩ của BV rất xúc động với chương trình này và gởi lời cảm ơn đến những người làm ra chương trình và cộng đồng Facebook đã hỗ trợ cho bé Triệu.

Dưới đây là những hình ảnh xúc động của chương trình:PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục