Xúc động bức thư bằng tiếng Việt của du khách Ba Lan

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 20:53

(PLO)- “Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp” - thư viết.

Giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hàng trăm du khách đến từ châu Âu buộc phải thực hiện cách ly tại Hội An (Quảng Nam). Cùng với đó là hàng trăm cán bộ các cơ quan, ban, ngành tham gia chống dịch.

Sự tiếp đón của chính quyền địa phương cùng với cách phục vụ của những người tham gia công tác cách ly tại đây đã làm lay động trái tim của hai du khách người Ba Lan. Một bức thư cám ơn được hai du khách Ba Lan viết bằng tiếng Việt gửi đến họ.


Bức thư do hai du khách Ba Lan viết.

Bức thư có thể được viết bằng vốn tiếng Việt ít ỏi của hai du khách này hoặc được dịch ra bằng Google dịch nên ngữ pháp không chính xác. PLO.VN xin trích đăng bức thư:

“Hội An, 20.03.20

Gửi các nhân viên của trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Thưa quý vị,

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, Vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời, sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi...

Chúng tôi muốn cám ơn các bạn thật nhiều vì sự chăm sóc mà các bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn đầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và tắm không có vòi sen. Nhưng chúng tôi hiểu rằng khi đối mặt với một vấn đề như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Tuy nhiên, kể từ ngày 16-3, chúng tôi đã được lưu trú tại khách sạn Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thỏa mái, điều này chắc chắn giúp cho chúng tôi thực hiện cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cám ơn bạn vì điều đó. Cám ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của họ. Cám ơn bạn đã làm việc như những người bảo vệ đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cám ơn bạn cho những bữa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả bánh mì yêu thích của chúng tôi.

Chúng tôi cũng cám ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó đã vô cùng cảm động.

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa cám ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19.

Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan”

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục