Xử phạt phòng khám 'chặt chém' bệnh nhân

TÂM AN
TÂM AN
Thứ Hai, ngày 19/3/2018 - 16:51

(PLO)- Ngày 19-3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Chánh Thanh tra Sở Y tế vừa ký quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Thọ 24 triệu đồng vì có hành vi “chặt chém” bệnh nhân.

Theo biên bản của đoàn kiểm tra Sở Y tế Đà Nẵng, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) đã không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.


Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 24 triệu đồng. Ảnh: T.A

Ngoài ra, khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài, phòng khám này cũng không báo cáo Sở Y tế theo quy định của pháp luật. Căn cứ vào các kết quả thanh tra, kiểm tra, Sở đã ra quyết định xử phạt như trên.

Trước đó, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã đình chỉ công tác BS Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa Ngoại, quốc tịch Trung Quốc) sau khi một bệnh nhân “tố” phòng khám có hành vi “chặt chém”, thu phí khám chữa bệnh không đúng giá niêm yết.

Ngay sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu phòng khám đa khoa chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ. Cam kết chỉ thu phí đúng và đủ như giá niêm yết các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu sau khi nhận được phản ánh của người dân.

TÂM AN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục