Xử nghiêm trường hợp lơ là, chủ quan trong phòng chống COVID

Xã hội

Xử nghiêm trường hợp lơ là, chủ quan trong phòng chống COVID

(PLO)- Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan, không thực hiện các biện phòng phòng chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 19-2, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký ban hành văn bản về việc chấn chỉnh việc cách ly tại nhà trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong quá trình quản lý, giám sát và theo dõi các trường hợp cách ly y tế tại nhà, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là. Một số trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại nhà không thực hiện đúng các quy định trong công tác cách ly, tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly.

Một số trường hợp đơn vị y tế địa phương không tham mưu biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với người từ TP HCM về. Có trường hợp đang cách ly y tế tại nhà tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly y tế tại nhà trong phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xử lý trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly.

Các địa phương, đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, quản lý việc thực hiện các quy định trong phòng chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà trên địa bàn quản lý.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan, không thực hiện các biện phòng phòng chống dịch COVID-19 và yêu cầu công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng…


Đắk Nông đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Đắk Nông có văn bản nhắc nhở công tác quản lý, giám sát đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Theo CDC Đắk Nông, tính đến ngày 16-2, toàn tỉnh ghi nhận 8.091 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, giám sát và theo dõi các trường hợp cách ly này, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là. 

Từ đó, CDC Đắk Nông đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp thuộc diện cách ly. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, quản lý việc thực hiện các quy định trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Nêu rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly, đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định về cách ly y tế tại nhà trong phòng chống dịch.

Chấn chỉnh kịp thời đối với các đơn vị chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế hướng dẫn…

Q.NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM