Xử lý trách nhiệm cán bộ nếu để dân khai thác cát

Chủ Nhật, ngày 10/8/2014 - 11:10

(PLO) - Ngày 10-8, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết tỉnh này vừa có công văn yêu cầu UBND huyện Phú Lộc và Phú Vang đấu tranh và xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng hoạt động khai thác cát trái phép tại vùng biển của hai huyện này.

Theo đó, các huyện tổ chức tuyên truyền cho người dân không khai thác cát, xử lý trách nhiệm lãnh đạo các địa phương nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng trên.

Bờ biển xã Vinh Thanh bị băm nát. Ảnh: VIẾT LONG

Trước đó, tại khu vực bờ biển Khe Nước ở thôn 5, xã Vinh Thanh (Phú Vang) và xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) người dân đã dùng cào sắt, xẻng… để khai thác cát, tạo ra một bãi biển nham nhở với lổ chổ hố lớn. Từng hố bị đào sâu gần 4-5 m, diện tích mỗi hố hơn 4m2. Tình trạng khai thác cát của những hộ dân ở hai huyện này đã khiến bờ biển xâm thực và đe dọa đến môi trường cũng như cuộc sống người dân ở khu vực ven biển.

Theo người dân, gần đây do nhu cầu xây dựng nhiều, cát ngày càng tăng giá, nên nhiều người thi nhau đi đào cát dọc bờ biển để bán.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục