Xót lòng bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 - 16:14

(PLO)- Trong đêm tối, người dân đi tập thể dục nghe tiếng trẻ con khóc bên vệ đường đã phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Chiều 20-10, giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết nơi đây đang chăm sóc một bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bỏ rơi bên đường trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Trước đó, khuya 19-10, người dân đi bộ tập thể dục bỗng nghe tiếng trẻ con khóc lớn bên vệ đường (đoạn qua phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò). Sau khi tìm kiếm họ phát hiện một trẻ sơ sinh nằm cạnh bên túi nylon đựng tã, bỉm, đồ áo em bé... bên đường.


Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò.

Bé trai đã được bế lên sưởi ấm, được người dân trình báo cán bộ phường. Sau đó được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò chăm sóc, nuôi dưỡng. Bé trai khoảng hai tháng tuổi, cân nặng 3,4 kg, sức khỏe bình thường.

Hiện có nhiều người ở Nghệ An, Hà Tĩnh mong muốn nhận bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, hiện chính quyền địa phương đang thông báo ai là bố, mẹ, người thân cháu thì đến làm thủ tục để nhận cháu bé về.

Theo thủ tục quy định, sau bảy ngày nếu người thân của cháu bé không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ giải quyết trường hợp này theo quy định.

Đ.LAM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục