'Xích' chồng, lợi bất cập hại

Thứ Tư, ngày 24/9/2014 - 08:52

Vì quá “nghiện chồng”, nhiều bà vợ vô tình đẩy hạnh phúc gia đình đến bờ vực tan vỡ.

Nan giải bệnh “nghiện” chồng

Thu, Tuyền, Lợi là những người bạn thân thiết từ thuở còn thơ. Lớn lên, Thu và Lợi dành cho nhau tình cảm mặn nồng mà không biết rằng Tuyền luôn lặng lẽ ngóng theo bóng hình người yêu của bạn.

 Không mỉm cười trước hạnh phúc của bạn thân, Tuyền âm thầm lập mưu để tranh giành Lợi. Kết quả, cô cũng thành công với một đám cưới rình rang.
Có thể cô mưu mô, nham hiểm nhưng ai chắc chắn một điều cô luôn dành cho Lợi tình yêu cháy bỏng nhất. Cháy bỏng tới mức, cô mắc bệnh “nghiện” chồng. Cứ xa chồng dù chỉ một phút, cô đã nhớ điên đảo.
Điều đáng nói, do không thể chế ngự nỗi nhớ nhung của mình nên suốt ngày cô lẽo đẽo bám theo chồng. Sáng sáng, cô bắt chồng đèo tới cơ quan. Đến trưa, cô đi xe ôm tới tận cơ quan chồng, ép chồng đi ăn cùng.
Thời gian riêng tư thực sự trở thành thứ xa xỉ với Lợi vì sau giờ tan sở, anh lại phải đưa vợ về nhà. Nhiều lúc anh muốn đi nhậu nhẹt, chơi bóng bàn với bạn bè mà không sao đi được vì chị ra tối hậu thư: “Hoặc cho chị đi, hoặc ngồi ở nhà”.


 Vì quá “nghiện chồng”, nhiều bà vợ vô tình đẩy hạnh phúc gia đình đến bờ vực tan vỡ (Ảnh minh họa)

Chị Giang cũng “nghiện” chồng tới mức quá đáng. Anh Huy chồng chị là trưởng phòng kinh doanh nên thường xuyên đi vắng, lúc thì công tác, lúc thì gặp gỡ khách hàng. Dù chồng đi bất cứ đâu, chị đều lẵng nhẵng bám theo.
Chị giải thích: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào chồng. Làm gì có chuyện tôi ghen tuông. Cho kẹo anh ấy cũng không dám bồ bịch. Nhưng tôi không yên tâm khi để anh ấy một mình. Tôi phải ở bên chăm sóc, lo lắng cho anh. Xa anh, tôi không thể chịu đựng được”.
Để “hợp thức hóa” sự có mặt của vợ, anh Huy thường nói dối đối tác rằng chị Giang là đồng nghiệp. Được đà, chị càng bám riết theo chồng nhiều hơn mà chẳng thèm để ý tới xung quanh.
Đâu phải cứ bên nhau là hạnh phúc

Anh Huy chẳng thoải mái gì khi vợ lúc nào cũng kè kè bên cạnh nhưng vì chị Giang to mồm, lại làm nũng giỏi nên anh nhượng bộ chị hết lần này, tới lần khác.
Anh phàn nàn với bạn bè: “Nói thật, dân kinh doanh đôi khi phải buông thả một chút, đối tác mới gật đầu. Ai mà chẳng biết nhiều hợp đồng thậm chí còn được ký trên bàn nhậu. Nhưng vợ cứ kè kè bên cạnh, mình đâu dám buông thả”.
Vì không dám “hết lòng” với đối tác nên công việc của anh Huy ngày càng xuống dốc. Số lượng hợp đồng anh ký kết thành công giảm sút nhanh chóng. Từ vị trí trưởng phòng, anh bị “đày” xuống làm dân đen.
 Bức xúc lắm nhưng anh vẫn cố kiềm chế, không đổ lỗi lên đầu vợ vì anh nghĩ người lên thay anh rất có năng lực.
Chồng mất chức, chị Giang vẫn chẳng buông tha, vẫn đòi đi theo anh tới “cùng trời cuối đất”. Và sự cố động trời xảy ra. Chẳng hiểu sao thông tin giá cả mà anh Huy đưa ra lại bị lộ.
 Thảm họa thay, công ty của chị chính là đơn vị lấy được thông tin rồi hạ giá để “cướp” hợp đồng. Ngay lập tức anh bị sa thải vì có vợ làm “tay trong”.
Anh Huy biết rõ lỗi không thuộc về vợ chồng anh. Có kẻ nào đó ném đá giấu tay. Nhưng tình ngay lý gian, anh làm sao mà cãi được.
Mất việc, anh thành ra cáu bẳn và luôn quát nạt vợ. Cuộc sống gia đình ngày càng nặng nề hơn.
Trong khi đó, anh Lợi lại gặp áp lực khác. Vì vợ cứ bám nhằng nhẵng đằng sau nên anh luôn bị bạn bè trêu chọc, châm biếm. Bản thân anh thích phiêu du nên thường xuyên ra ngoài. Nhưng sợ vợ bám, anh chẳng dám vác mặt đi đâu. Thế là nỗi bức bí cứ tích tụ dần trong người.
Đôi khi, anh nổi loạn bằng cách thẳng tay đẩy chị ra khỏi xe rồi phóng đi đánh bóng bàn với bạn bè. Thế mà chẳng hiểu làm sao chị Tuyền lại có thể tìm ra được địa chỉ rồi lẳng lặng đến… nhìn chồng. Tới nước này, anh Lợi chỉ biết giơ tay đầu hàng.
Chán chường cô vợ quá si mê chồng, anh Lợi quyết li dị vợ. Nỗi đau của chị nhân lên gấp bội khi anh quay về với người cũ là chị Thu.

Theo TTVH

* Tựa bài do PLO đặt

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục