Xe khách vẫn 'lộng hành' trên đường cấm

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 3/3/2016 - 08:37

(PLO)- Ngày 1-3, Sở GTVT TP.HCM đã đặt biển cấm xe khách từ chín chỗ trở lên dừng, đỗ, đón, trả khách trên hai tuyến nóng về xe "dù" gồm đường Đề Thám (quận 1) và Lê Hồng Phong (quận 10 và 5). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều xe không chấp hành.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 2-3, trước 18 giờ, trên tuyến đường Lê Hồng Phong không có xe khách vi phạm trong việc dừng, đỗ, đón, trả khách. Tuy nhiên, sau thời điểm trên, các xe khách từ chín chỗ trở lên bắt đầu xuất hiện trên tuyến đường này và công khai đón, trả khách trước điểm bán vé của mình.


Gắn biển cấm đã giảm bớt tình trạng nhốn nháo của xe khách trên tuyến Lê Hồng Phong. Ảnh: LÊ THOA


Nhà xe Phương Trang đã chuyển qua dùng xe trung chuyển để đưa, đón khách. Ảnh: LÊ THOA


Nhà xe Thành Bưởi đã thuê được mặt bằng ở một công ty giày Sài Gòn để làm điểm đón, trả khách. Ảnh: LÊ THOA

Chú Hiếu, một người dân sống gần khu vực này, cho biết: “Trước khi TP lắp đặt biển cấm, tuyến đường này nhộn nhịp lắm, xe khách muốn đậu chỗ nào thì đậu, muốn đón khách, trả khách chỗ nào cũng được. Nhưng mấy ngày nay tình trạng này giảm rõ rệt, ban ngày thì rất hiếm, chủ yếu các xe khách vi phạm vào buổi tối. Hiện nay hai nhà xe Phương Trang và Thành Bưởi dùng xe trung chuyển để đưa đón khách”.

Thực vậy, trên tuyến đường này có rất nhiều nhà xe vừa vận chuyển khách vừa ký gửi hàng hóa. Nhưng hai nhà xe Phương Trang và Thành Bưởi vẫn là hai nhà xe lớn hơn hết. Hiện họ đều dùng xe trung chuyển để đưa đón khách đến các điểm khác. Riêng nhà xe Thành Bưởi đã thuê được một mặt bằng lớn ở 419 Lê Hồng Phong để bán vé và đón, trả khách. Như vậy xe trung chuyển sẽ đưa khách từ các điểm bán vé khác về khu vực này và xe khách cũng sẽ đi ra từ khu vực này, không đón trả khách dọc đường.

Nhiều người dân cho biết nhà xe Thành Bưởi đã thuê mặt bằng bày của một công ty giày Sài Gòn từ trước tết, đến nay đã hoạt động được hơn một tháng, giảm thiểu đáng kể tình trạng nhốn nháo của việc dừng, đỗ, đón khách dọc đường.


Một xe khách 16 chỗ dừng trả khách tại nhà xe Hưng Phú sau 18 giờ ngày 2-3. Ảnh: LÊ THOA


Xe Nam Phương cũng dừng rất lâu để bốc hàng hóa. Ảnh: LÊ THOA

Cũng trong tối 2-3, Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP.HCM) đã tiến hành tuần tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Vào khoảng 20 giờ, Thanh tra giao thông đã "bắt gặp" xe Hoàng Anh mang biển số 85B -000.55 đang đón khách tại điểm bán vé 400 Lê Hồng Phong và tiến hành lập biên bản xử lý.


Xe giường nằm Hoàng Anh đứng đón khách ngay tại điểm bán vé trên đường Lê Hồng Phong, tối 2-3. Ảnh: LÊ THOA


Thanh tra giao thông đã bắt gặp xe Hoàng Anh và tiến hành xử lý. Ảnh: LÊ THOA


Thanh tra giao thông lập biên bản đối với nhà xe Hoàng Anh. Ảnh: LÊ THOA

Một thanh tra viên cho biết từ khi có biển cấm, tình trạng dừng, đậu của xe khách đã giảm hẳn, đội thanh tra nắm được lịch xuất bến của nhà xe nên tiến hành tuần tra đúng thời điểm và bắt gặp. Khó khăn hiện có là nhiều nhà xe chuyển qua dùng xe bảy chỗ để trung chuyển hành khách sang địa điểm khác.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục