Xe cứu thương đưa 2 người vợ với 4 đứa con bị 'lạc' chồng về quê

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Bảy, ngày 31/7/2021 - 15:54

(PLO)- Các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm đã giúp gọi xe cứu thương chở hai người phụ nữ và bốn đứa trẻ về quê cách ly y tế. 

Ngày 31-7, chứng kiến cảnh hai người vợ ôm 4 con nhỏ ngồi khóc ngóng chồng bên chốt kiểm soát cạnh trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), một số nhà hảo tâm đã gọi xe cứu thương chở họ về quê ở xã Tam Hợp (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Hai người phụ nữ này cho biết, hơn 3 tháng nay gia đình họ rời quê vào Bình Phước làm thuê. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, họ mất việc, thiếu thức ăn và sợ dịch nên đã chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An. 


CSGT trực chốt và Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Nghệ An, nhà thiện nguyện phát cháo cho những người mẹ và con. 

Khi đi qua Quảng Bình, một chiếc xe khách trung chuyển đã giúp chở hai người phụ nữ và bốn đứa trẻ đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 gần trạm thu phí BOT Cầu Bến Thủy 2. Khi họ xuống xe khai báo y tế thì chiếc xe trung chuyển quay đầu hướng vào Nam. Hai người chồng chạy xe máy về sau hẹn nhau “qua sông Lam đến cầu Bến Thủy gặp, đón vợ, con về quê”.

Tuy nhiên, hai người chồng đi lạc đường, thêm hiểu nhầm rằng chiếc xe trung chuyển đã giúp chở vợ con về nhà nên họ đã chạy xe thẳng về quê.

Tại chốt kiểm soát, hai người vợ phải trải áo mưa ra lót cho mấy đứa trẻ con ngủ trong đêm 30-7. 


Chồng hiểu nhầm đã chạy về quê trước để lại hai vợ và bốn đứa con, nhà hảo tâm đã gọi xe cứu thương chở vượt 200km về quê nhà huyện Tương Dương. 

Một số nhà hảo tâm hay chuyện đã gọi điện và nhờ được xe cứu thương Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đưa 6 người nêu trên về huyện Tương Dương cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Nghệ An đã hỗ trợ 2 người vợ 4 triệu đồng và một cá nhân hỗ trợ thêm 1 triệu đồng. 

Chiều 31-7, ông Lương Phi Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đình cho biết: “Hai người chồng đã về đến quê và đã vào điểm cách ly ở trường mầm non. Còn những người vợ và bốn đứa trẻ đang trên đường về. Khi họ đến xã chúng tôi sẽ cho khai báo y tế và đưa vào điểm cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ trong thời gian cách ly y tế”.

 

ĐẮC LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục