Xác minh clip ‘dập môi vì đòi CSGT giải thích’

Xã hội

Xác minh clip ‘dập môi vì đòi CSGT giải thích’

(PL)- Chiều 6-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Dương Thanh Hải, Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đơn vị này mới nắm sơ bộ đoạn clip đăng tải trên mạng việc một cô gái được cho là bị người lạ đánh sau khi cự cãi với CSGT.

Bản tin liên quan

“PC67 đang xác minh làm rõ. Cụ thể, chúng tôi đã yêu cầu tổ CSGT liên quan làm báo cáo, tường trình sự việc nhưng đến thời điểm này chưa nhận được văn bản” - Đại tá Hải nói.

Trước đó, trưa 5-9, một cô gái tên H.A đăng tải một bài viết và đoạn clip dài khoảng 31 giây ghi lại cảnh một cô gái (được cho chính là nhân vật trong đoạn clip trên) chất vấn một CSGT về mức xử phạt. Sau đó cô này bị một người đàn ông mặc thường phục, đứng gần khu vực chốt chặn tuần tra của CSGT tiến lại xô đẩy và xảy ra xô xát với cô gái này. Tổ CSGT nêu trên được cho là thuộc Trạm Kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan (QL51), thuộc PC67, Đồng Nai.


 
Chị A. được cho là bị đánh dập môi. Ảnh: Cắt từ clip và do nhân vật cung cấp

Chúng tôi đã liên hệ với cô gái là nhân vật trong clip thì được cho biết tên A. (ở TP.HCM). Theo chị A., chiều 4-9, chị cùng chồng đi xe máy từ Vũng Tàu về TP.HCM. Khi đến huyện Long Thành (Đồng Nai) thì bị CSGT thổi vào kiểm tra giấy tờ xe và nêu lỗi vi phạm là quá tốc độ. Do vợ chồng chị A. đi chơi lễ về nên xin du di vì không có tiền. Tuy vậy, một người trong tổ CSGT “đòi phạt” 500.000 đồng, nếu không sẽ giam bằng lái xe.

Nghe vậy chị A. bước tới đề nghị các CSGT giải thích rõ về mức phạt 500.000 đồng. CSGT này không giải thích được nên chị A. tiếp tục thắc mắc với một người khác trong tổ. Lúc này một người đàn ông mặc thường phục tiến tới rồi hất và xô chị A. Người này còn đấm thẳng vào mặt chị làm chảy máu.

PV liên hệ với ông Ngô Văn Công, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan, thì ông Công hẹn giữa tuần tới sau khi xác minh thông tin sẽ gặp làm việc cụ thể. Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, cũng cho hay đang làm rõ vụ việc. “Hiện chưa xác định sai-đúng nhưng quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai là tất cả sai phạm đều bị xử lý nghiêm” - Thượng tá Thọ nói.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

tung

cac a dam luu thong tren duong can than chap hanh luat le gia thong thi ko ai co wuyen dung xe minh dc? neu vo vi pham nen chap nhan lay bien ban ko xin? ko dua hoi lo lam j co nguoi dua moi co nguoi nhan, vi pham giao thong ma cai j cung muon vay dung vi pham cac ban nhe!

DKZ

Khi thổi lại cứ thế lập biên bản ghi các lỗi vi phạm giao cho chủ xe. Cuối biên bản ghi rõ: Nếu không đồng ý mời ông, bà, anh, chị cứ việc khiếu nại. Thế khỏi phải gặp rắc rối. Mà người dân cũng đã được hướng dẫn rõ ràng, khỏi phải thắc mắc.

Công Lý

Bản thân tôi cũng là một người trong ngành tôi cảm thấy thật đáng xấu hổ khi xem xong đoạn clip, Tôi đề nghị ông Bộ trưởng BCA chỉ đạo làm tới nơi tới chốn vụ này để hình ảnh người chiến sỹ CAND mãi là hình ảnh đẹp trong lòng người dân nước Việt.

Minh Nguyễn

Để chống tiêu cực, tham ô, nhũng nhiễu của một số bộ phận CSGT, Nhằm cho người dân có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông. Tôi đề nghị bỏ hình thức phạt tại chổ. Tất cả đều phải về Kho Bạc nhà nước đóng phạt.

CSGT

Trả lời cho Minh Nguyễn:Bỏ hình thức phạt tại chỗ càng dễ tham nhũng bởi vì chẳng ai muốn mất thời gian đến kho bạc.
Tốt nhất là phải nghiêm túc thực thi pháp luật

Nguyễn Hồng

ý kiến cá nhân:
Nhận tiền và đưa tiền từ người tham gia giao thông và CSGT đều bị ghép cho tội: Đưa và Nhận hối lộ, Cấm CSGT nhận tiền từ người tham gia giao thông dưới mọi hình thức.

Điền mạnh tưởng

Tôi rất bức xúc sau khi coi video..h đọc bài báo "bị người đàn ông mặc thường phục đứng gần chốt " tác giả bài viết này nên xem lại video..cộng cả ghi âm

dân xe ôm

Thứ nhất yêu cầu CSGT cho coi hình ảnh xem vi phạm tốc độ bao nhiêu km/h mà phạt tới 500 000đ
Thứ hai người mặc thường phục là ai mà dám đánh người tham gia giao thông
Có quan hệ gì giữa người mặc thường phục và CSGT?

Lượt Tân Bình

Tôi ở quận Tân Bình, bị công an Biên Hòa lập biên bản vi phạm, nhưng đến nay đã 9 năm mà chưa nhận được quyết định xử lý. Tôi rất hoang mang lo sợ không biết mình bị xử lý bằng hình thức nào?

Bạn đoc.

Công an GT thường gần dân, ngành nghề rất nhạy cảm,theo tôi đôi lúc có bộ phận nhỏ CAGT xử lý không thấu tình đạt lý nên xảy ra tình trang trên.Tuy nhiên cảm ơn quan điển xử lý Thương Tá Thọ vè thuộc cấp của mình.

Xuân Nga

Do cự cãi với CSGT người đi đường bức xúc đánh chị A dập môi. Vậy còn nhẹ đó, có một vụ người say cự cãi với CSGT bi người bàng quang bức xúc đánh chết. Tòa đã xử rồi đó. Kinh nghiệm đi bà con ơi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM