Xác định chiếc ô tô vừa làm văng 2 học sinh xuống đường

Xã hội

 Xác định chiếc ô tô vừa làm văng 2 học sinh xuống đường

(PLO)- Cơ quan chức năng đã xác định được chiếc ô tô chở học sinh đang chạy bất ngờ bung cửa làm văng 2 em nhỏ xuống đường.

Bản tin liên quan

Sáng 30-11, công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) phối hợp Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai khám nghiệm hiện trường, kiểm tra ô tô đưa rước học sinh làm văng hai em xuống đường và làm việc với tài xế để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 29-11, tài xế Cao Tuấn Việt (48 tuổi) điều khiển ô tô 16 chỗ chở học sinh Trường Tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) về nhà. Đi khoảng 1 km, xe chuẩn bị lên dốc Suối Dĩa trên quốc lộ 1A, bất ngờ cửa sau bung ra khiến hai học sinh nam lớp 4 rơi xuống đường. Ngay sau đó tài xế cho dừng đưa các em đến bệnh viện kiểm tra.


Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VH

Bà Lưu Thị Ngọc Quế, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trảng Bom, cho biết: “Vụ tai nạn khiến hai học sinh bị xây xát. Chiếc ô tô đưa rước này được các phụ huynh hợp đồng miệng với tài xế chứ không phải xe do nhà trường hay giáo viên làm hợp đồng thuê”.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Trảng Bom phối hợp Thanh tra giao thông làm việc với tài xế Việt và tạm giữ xe để điều tra. Theo tài xế Việt (48 tuổi), chiếc xe sản xuất năm 2004, ông vừa mua với giá hơn 100 triệu để chạy hợp đồng chở học sinh trong khu vực.

"Tôi biết xe vừa hết hạn nên dự định cuối tuần nay đi đăng kiểm lại thì hôm qua gặp sự cố" - ông Việt nói.


Bên trong chiếc xe chở học sinh, ghế không có dựa lưng theo đúng quy định. Ảnh: VH

Theo một Thanh tra giao thông kiểm tra chiếc ô tô này, xe hết hạn đăng kiểm từ ngày 16-11 và được tài xế cải tạo bên trong, ghế không có thành dựa lưng phía sau. Cửa sau chủ xe cho lắp chốt bên ngoài.

Trước đó, hôm 26-11, một chiếc ô tô 16 chỗ chở học sinh lớp 1 cùng giáo viên chủ nhiệm từ trường Tiểu học Phan Bội Châu (TP Biên Hòa) về nhà cô nghỉ trưa thì xe bất ngờ bung cửa sau, ba học sinh rơi xuống đường. Rất may các em không bị thương.

Tài xế khai nhận do cửa hỏng nên tự làm chốt ngoài. Do chốt cài không chặt nên khi xe qua cua thì cửa bung ra.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Kgb

Toàn ba cái xe Mẹc bãi rác. Vứt hết vô lờ mổ chở heo đi.

Hoàng Đỉnh Phong

Đề nghị: Ủy Ban an toàn giao thông và Cục Cảnh sát giao thông đềàv xuất văn bản tổng kiểm tra trên toàn quốc tất cả các xe đưa đón học sinh và xử lý nghiêm tất cả các vi phạm về an toàn giao thông. Hình phạt là phạt tù và tịch thu phương tiện vì quá coi thương tính mạng con người. Nhất là trẻ em! Nếu tài xế có ý thức và lương tâm thì không bao giờ có chuyện " Chốt không chặt" Hãy xem lại lương tâm của mình khi tham gia đưa đón các cháu nhỏ. Không thể chấp nhận được!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM