VUS 'góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung'

Xã hội

VUS 'góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung'

(PLO)- 10.629 suất ăn trưa cùng hơn 47 triệu đồng tiền mặt, tương ứng hơn 387 triệu đồng đóng góp cho Quỹ Vì tương lai tươi sáng của VUS.  

Bản tin liên quan

Những ngày vừa qua, miền Trung oằn mình chống chọi với trận lũ lụt lịch sử. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của mọi người dân, mà còn ngăn cản con đường đến trường của các em nhỏ nơi đây.

Là một trong những khu vực ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lần này, khu vực ngoại vi của Huế nhiều nơi nước vẫn chưa rút hẳn, các em học sinh vẫn hằng ngày sống chung với lũ.

Thậm chí một số em vẫn chưa thể quay trở lại trường do nhà nằm trong khu vực nước dâng cao. Nhưng mọi khó khăn không hề ngăn cản những bước chân nhỏ đến trường, không thể ngăn những nụ cười trên môi khi các em gặp lại được thầy cô, bạn bè.


Học sinh trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế hằng ngày vẫn “học cùng với lũ".

Thầy Nguyễn Đăng Thuận, Hiệu trưởng trường Nguyễn Tri Phương, Huyện Phong Điền chia sẻ: “Sau hơn 20 năm, từ cơn bão năm 1999, Huế phải chịu những khó khăn về bão lũ như lần này. Những ngày qua, nước dâng cao gần 1.2 mét và ngập toàn bộ trường làm ảnh hưởng một phần cơ sở vật chất của trường. Thứ bảy 31-10 vừa qua, khi nước vừa rút, trường nhanh chóng làm vệ sinh và thông tin đến tất cả phụ huynh để các em có thể nhanh chóng quay trở lại trường. Hiện vẫn còn hơn 54 em chưa thể đi học lại do nhà vẫn còn trong vùng nước lũ.”

Trên tinh thần Caring - Quan tâm sẻ chia, VUS - Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ  đã phát động chương trình “Góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung” và nhận được sự chung sức của tất cả thầy cô, nhân viên và người thân. Đã có 10.629 suất ăn trưa cùng hơn 47 triệu đồng tiền mặt, tương ứng hơn 387 triệu đồng đã được đóng góp. Từ nguồn quỹ này, VUS tổ chức đoàn đi trao trực tiếp 600 phần quà gồm đồ dùng học tập, sữa và nhu yếu phẩm tại 7 điểm trường tại vùng rốn lũ miền Trung.


Những nụ cười trẻ thơ luôn là động lực để VUS cùng Quỹ Vì Tương Lai Tươi Sáng tiếp tục sứ mệnh lan tỏa yêu thương của mình.

Được ra đời năm 2017, quỹ “Vì tương lai tươi sáng” do VUS khởi tạo mang theo sứ mệnh sẻ chia giá trị tích cực đến cộng đồng, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Trong đợt bùng nổ dịch COVID-19 vừa qua, quỹ “Vì tương lai tươi sáng” đã đồng hành cùng các y bác sĩ khi trao tặng 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường, hàng nghìn suất học bổng cho các con em cán bộ y bác sĩ tại các đơn vị y tế và bệnh viện cũng như các bạn sinh viên trường y đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

KHA NHIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM