Vụ trường ĐH Tôn Đức Thắng: Hãy để cho trường phát triển!

Xã hội

Vụ trường ĐH Tôn Đức Thắng: Hãy để cho trường phát triển!

(PLO)- Bạn đọc gửi đến PLO nhiều kiến nghị xung quanh câu chuyện ĐH Tôn Đức Thắng phản ứng chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bản tin liên quan

Sau các bài viết liên quan đến những vấn đề qua lại giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (gọi tắt là TLĐ) và trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU), PLO nhận được khá nhiều bình luận của bạn đọc. 

Bạn đọc “Thao Dang” viết: "Đứng ở góc độ doanh nghiệp nhận sinh viên, tôi nhận thấy sự thật Trường trường TDTU đã đóng góp cho xã hội rất lớn trong suốt thời gian qua. Điều này cần nhân rộng trong toàn thể đại chúng và nhất là tầng lớp trí thức nhằm giúp tôn vinh kịp thời những nỗ lực tích cực của đội ngũ giáo viên, giáo vụ, đặc biệt nhất là ông Lê Vinh Danh, Hiệu Trưởng nhà trường đã âm thầm cống hiến, nỗ lực vượt bậc suốt một chặng đường dài để từng bước xây dựng, cải tiến, duy trì và phát triển Trường Đại Học Tôn Đức Thắng có được như ngày hôm nay.


Nhiều bạn đọc bình luận về bài viết sau phát ngôn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam 

Hãy bảo vệ TDTU trên bước đường phát triển vượt bậc như những gì ông Lê Vinh Danh đã, đang và sẽ thực hiện cho thế hệ sinh viên Việt Nam…”.

Đồng tình, bạn đọc “QT THANH BUI”, cho rằng: "Một trường ĐH đang phát triển tốt, với Ban lãnh đạo giỏi và có tầm thì Đảng và Nhà nước nên ủng hộ để họ phát triển. Đặc biệt  hiệu trưởng trường này giỏi, đưa trường mới chưa đầy 10 năm đã có tên tuổi trên thế giới, mang lại niềm tự hào cho giáo dục ĐH Việt Nam..."

Bạn đọc “NGUYỄN VINH” đề nghị TLĐ không gây thêm bất cứ sự khó khăn, cản trở nào cho sự phát triển của TDTU. "Hãy để cho cả nước thấy được sự đúng đắn của mô hình tự chủ mà trường TDTU đang thực hiện...", bạn đọc Vinh viết.

Bạn đọc “LE” lại tha thiết mong lãnh đạo Đảng và Nhà nước cứu lấy TDTU để sinh viên, giảng viên tiếp tục được học và làm việc ở môi trường giáo dục quá tuyệt vời của một trường công lập tự chủ và được dẫn dắt bởi thầy hiệu trưởng có đủ tâm, tầm và tài…

Trong khi đó, bạn đọc “BQ Thanh” lại đặt câu hỏi tại sao TDTU trước 2016 thời kỳ của ông Đặng Ngọc Tùng còn làm Chủ tịch TLĐ luôn tạo điều kiện cho trường này. "Tôi còn thấy vai trò của TLĐ thời đó còn tốt. Giờ thì vai trò của TLĐ  bị mất. Tại sao không lo cho người lao động mà đi tranh chấp với trường đại học, để họ có thời gian đào tạo và nghiên cứu, mang lại lợi ích cho nước nhà...", bạn đọc này viết.

Tất cả mong muốn của bạn đọc đều chung một điều: Hãy để cho trường Đại học Tôn Đức Thắng phát triển! 

VIẾT LONG tổng hợp

BÌNH LUẬN

Hải

Là sinh viên của TDTU, tôi thực sự ngưỡng mộ cung cách làm việc của nhà trường: chuyên nghiệp, học thật, dạy thật, nói không với gian lận và luôn lấy sinh viên là mục đích chính để phát triển. Những trải nghiệm ở giảng đường và các hoạt động giải trí đều là những kí ức tuyệt vời không thể nào quên.

TranThao

Tôi chỉ muốn nói trên khía cạnh của một người khách quan, nhìn cả 2 phía và phải đặt khía cảnh của lịch sử. Chúng ta không thể phủ nhận lịch sử hình thành của Trường rồi phủ nhận sự đóng góp của tổ chức công đoàn đối với hoạt động của Trường trong những lúc khó khăn. Rồi sau khi anh đủ điều kiện để phát triển rồi anh không xem người đã nuôi anh. Tôi muốn đặt ngược lại vấn đề; nếu như Ông Lê Vinh Danh chỉ có bàn tay trắng mà không có cơ sở vật chất của Công đoàn ngày xưa để lại Ông có làm được không, rõ ràng Ông không thể là một siêu nhân được. Bản thân tôi không đứng về phía ai cả; tôi chỉ tìm hiểu và đứng trên giá trị truyền thống"Uống nước, thì phải nhớ nguồn". Còn nếu như Ông Lê Vinh Danh có tâm quyết thì hãy bỏ qua cái lợi ích nhóm của Ông cùng với Công đoàn phát triển Trưởng bền vững (vì tiền đóng góp cũng là của người lao động). Hết

PMT

Bạn ơi, trường này tự chủ hoàn toàn, làm gì có tiền đóng góp của người lao động nào. Mang danh là vậy nhưng TDTU tự chủ hoàn toàn.

Vinh

TLĐLĐ nên hiểu biết pháp luât,
hãy để mô hình đại học TĐT tiếp tục phát triển và cống hiến cho nền giáo dục đại học Việt Nam.

Maibui

Học ở TDTU tôi thực sự không muốn bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào! TDTU là môi trường giáo dục tuyệt vời mà tôi được trãi nghiệm. Ban giám hiệu nhà trường rất có tâm và có tầm. Thiết nghỉ các vị lãnh đạo nhà nước cần phải giúp cho trường đại học Tôn Đức Thắng được tự chủ phát triển vượt bực hơn hiện nay.

Trần Thị Mỹ Hạnh

Để có được như ngày hôm nay TDTU đã phải nổ lực rất nhiều mới có được một mô hình đại học tốt như thế. Chúng ta cần bảo vệ TDTU để phát triển hơn cho nền giáo dục Việt Nam. Giaos dục phát triển thì đất nước và xã hội Việt Nam mới phát triển.

Hanh Ho

Là cựu sinh viên của trường, tôi thấy đây là môi trường giáo dục tuyệt vời, chính trực, minh bạch... thông qua môi trường dạy và học cùng kỷ luật. Chính vì thế hãy để TDTU là một trường đại học đi đầu trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho VN đủ tâm, tầm và tài như chính TDTU!!!

Duy

Là Cựu sinh viên, tôi ủng hộ những gì tập thể nhà trường đã, đang và sẽ làm!

Kim Tuyến

Số đông luôn ủng hộ cho cái đúng. Hãy để TDTU tiếp tục được phát triển và đưa giáo dục Việt Nam đi xa hơn.

Đỗ Hưng

Rất mong các vị lãnh đạo nhà nước giúp cho trường đại học Tôn Đức Thắng được tự chủ phát triển vượt bực hơn hiện nay.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM