Vụ quán bún bò 'bá đạo': Công an phường không trả lời

Xã hội

Vụ quán bún bò 'bá đạo': Công an phường không trả lời

(PLO)-Cho đến 14h chiều ngày 27-3, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) cũng vẫn chưa mời ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi) chủ quán bún bò khu chung cư Tôn Thất Thuyết quận 4 lên làm việc như đã nói. 

Bản tin liên quan

Trước đó vào tối ngày 26-3 tấm bảng nội quy gây sốt của quán anh Dũng bất ngờ bị bảo vệ phu phố và một công an khu vực đến tịch thu với lý do “có nội dung phản cảm, cần phải tịch thu chờ cấp trên giải quyết”.

 Chân dung ông chủ quán bún bò "bá đạo" . Ảnh: Thanh Tùng

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM anh Dũng cho biết, khi bị tịch thu anh nói tấm bảng nội quy chỉ là những điều hài hước, có tịch thu gì thì phải lập biên bản. Nhưng vị công an này cho biết không cần biên bản gì, sáng ngày mai sẽ gửi thư mời lên phường làm việc. Tuy nhiên đến hết buổi sáng thì anh cũng không nhận được giấy mời. “Có mời thì tôi cũng không lên vì tôi nghĩ quán là chỗ riêng tư của tôi và thực sự những lời đùa giỡn trong các tấm bảng cũng không ảnh hưởng đến ai, thậm chí khách còn cảm thấy thích thú khi đọc”, anh Dũng nói.

Bảng nội quy gây sốt vì sự hài hước 

Để tìm hiểu rõ về cơ sở pháp lý của việc tịch thu “nội quy” quán của anh Dũng sáng 27-3, chúng tôi đã đến công an phường 1, quận 4 để đăng ký làm việc. Tuy nhiên cán bộ tại bàn trực cho biết: “Vụ việc này công an phường không có trách nhiệm trả lời cho báo chí, có gì cứ lên công an quận hỏi. Khi công an quận có giấy giới thiệu xuống thì công an phường sẽ trả lời cho các phóng viên”.


Anh cho biết nếu sau một ngày công an phường không giải thích vì sao tịch thu thì anh lại làm bảng “nội quy” mới để treo trong quán của mình vì nó chỉ mang lại sự vui vẻ chứ không hại đến ai, cũng không gây phản cảm (ảnh chụp lúc 13h30 ngày 27-3, ảnh: THANH TÙNG)

Đầu giờ chiều cùng ngày PV liên hệ với ông Võ Văn Ngây Trưởng công an phường 1 để xin gặp thì cũng được trả lời như trên (trong khi đây là vụ việc mới diễn ra và thuộc thẩm quyền giải quyết của lãnh đạo công an phường).

Như PLO đã phản ánh, quán bún bò của anh Dũng trước đó đã gây sốt trên mạng bởi các bảng thông báo khá hài hước, dí dỏm.

Ngay sau khi các báo đăng tải những tấm bảng bá đạo, có một không hai này, quán bún bò gân của anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng đã đông khách bất ngờ. Rất nhiều khách đã tìm đến vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết để thưởng thức món bún bò gân. Tuy nhiên, cho rằng tấm nội quy có nội dung phản cảm, bảo vệ khu phố và công an khu vực đã đến tịch thu những tấm bảng này.

Anh Dũng cho biết nếu sau một ngày công an phường không giải thích vì sao tịch thu thì anh lại làm bảng “nội quy” mới để treo trong quán của mình vì nó chỉ mang lại sự vui vẻ chứ không hại đến ai, cũng không gây phản cảm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn tiến vụ việc.

Thanh Tùng

BÌNH LUẬN

Hoàng Lâm

anh chủ quán bún bò, công an phường , UBND phường sở tại...NỔI TIẾNG....ngang nhau....hihihi

anhminh

Chủ quán sai 1 phần nhưng chính quyền sai 2 phần
Chủ quán: chủ quán sai do buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Việc trưng bảng ở lề đường (nơi công cộng) khiến nhiều người hiếu kỳ bu đến xem , cản trở lưu thông. Việc này sai 1 phần (không sai về nội dung đã đăng vì không vi phạm thuần phong mỹ tục, không chống lại chính quyền).
Chính quyền: trong trường hợp này, đáng lẽ chỉ cần cho người đến nhắc nhở, yêu cầu dẹp bảng nội quy (vì những cái sai đã nêu trên). Trường hợp chủ quán không thực hiện, có thể lập biên bản cưỡng chế tịch thu bảng (do trưng bày nơi công cộng, làm nhiều người hiếu kỳ, gây mất an ninh trật tự). Nếu chủ quán lì lợm có thể dẹp quán luôn, vì kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường.
Tuy nhiên chính quyền xử lý quá kém, cho người thực hiện cưỡng chế trong khi chưa nhắc nhở,chưa lập biên bản thu hồi tang vật, không thực hiện đúng quy trình nêu trên. Việc này cho thấy chủ quán bún sai 1 phần thì chính quyền sai 2 phần vì chính quyền người đại diện pháp luật nhưng không thi hành đúng luật. Chính quyền được trả lương do tiền thuế của dân, tiềntừ ngân sách, nhưng không làm đúng luật thì lãng phí tiền thuế của dân ah.

Nguyen Huynh

Chuyện vui thôi mà. Chủ quán không có gì sai, UBND và CA Phường cũng không sai. Lỗi là do người đưa tin đầu tiên, lẻ ra phải được đăng ở mục "hài" ... Mọi người tò mò đến xem gây mất trật tự, cản trở giao thông nên bị dẹp là đúng. Báo hại Phường phải lo xử lý và trả lời dư luận. Chủ quán thì mất cái bảng nội qui.
Chủ quán phải cảm ơn vị nào đưa tin vì cả nước biết quán của ông mà ông không phải tốn tiền quảng cáo.

Linh

Thôi xem như chưa có mất cái bảng nào và làm những cái bảng khác anh chủ quán ơi. Chọc giận mấy ông Phường cái vỉa hè cua anh sẽ mệt mỏi đó.

vang nhu nghe

Lỡ sai ,thôi xin lỗi người dân một tiếng, đừng làm nổi trong phường kỳ lắm.

Trung Đoàn

Chủ quán tếu, công an phường còn tếu hơn.

CuTin

Một hình thức quảng cáo không tốn tiền ....bác này vui tính phết...

HAI SÀI GÒN

Người dân có quyền làm những gì pháp luật không cấm. Công an phường muốn gỡ tấm bảng của quán bún bò, hãy trưng ra nghị định và văn bản hướng dẫn thi hành? Có hay được không?

lâm minh vũ

Mình thấy cái bảng này cũng đâu có ji quá đáng đâu.
mục đích chủ quán ghi để cho vui thôi mà.

Nguyễn Đặng Toàn

Thôi,theo T nghĩ có lẽ các Bác CA bên phường cũng thấy "Lạ"rồi. Mình đề nghị hôm nào có bản nội qui nào có nội dung "Đã" hơn nhưng không được phạm pháp à nghen..! Chủ quán treo lên lại chổ cũ chắc có lẽ dân ghiền bún gân tới ăn đông hơn đó,nhiều khi "dĩ hòa vi quí" lại êm hơn cho cuộc sống mà lại vui hơn nữa chủ quán ạ...Chúc quán ngày càng đông khách vàluôn thay đổi "Nội Qui".../.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM