Vụ mập mờ ở cơ sở ‘Gia đình cô nhi’: Đưa trẻ vào cơ sở bảo trợ của Nhà nước

Thứ Bảy, ngày 30/8/2014 - 03:00

(PL)- Phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Châu đã phối hợp với Chi cục Chăm sóc bảo vệ trẻ em tỉnh Tây Ninh đưa ba em nhỏ còn lại ở cơ sở nuôi trẻ tự phát có tên “Gia đình cô nhi” vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

 

Ông Lê Ngọc Tá, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Tây Ninh, cho biết trung tâm đã liên hệ làm thủ tục để đầu tuần sau các em sẽ vào học các trường phổ thông ở địa phương.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM phản ánh từ cuối năm 2012, bà Nguyễn Kim Ánh đưa tám trẻ đến xã Suối Dây, huyện Tân Châu nuôi dưỡng. Sau nhiều lần các cơ quan chức yêu cầu nhưng bà Ánh không đưa ra được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc của các em nhỏ cũng như điều kiện nuôi dưỡng trẻ. Ngày 16-8, ngành chức năng lập biên bản yêu cầu bà Ánh không được di chuyển trẻ đi nơi khác, chờ xử lý của các cơ quan chức năng. Nhưng sau đó, bà Ánh vẫn để cho bà N. đưa năm em nhỏ đến ở tại Công ty Thiện Tâm, xã Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau khi kiểm tra và biết công ty này đã ngưng hoạt động, các ngành chức năng đã đưa các em vào Trung tâm Huấn nghệ cô nhi để đảm bảo an toàn.

HỒNG MINH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục