Vụ khám xét tiệm vàng tại Bình Thạnh: Chủ tiệm phản ứng

Xã hội

Vụ khám xét tiệm vàng tại Bình Thạnh: Chủ tiệm phản ứng

Ngày 25-4, cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang tiếp tục xem xét xử lý vi phạm về hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép đối với bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng Hoàng Mai (số 384 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh).

Bản tin liên quan

Như đã thông tin, ngày 24-4, Công an quận Bình Thạnh đã lập biên bản khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Hoàng Mai từ khoảng 12 giờ 30 đến 21 giờ 30 cùng ngày. Vừa trước đó, có một thanh niên vào tiệm vàng nhờ đổi tờ tiền mệnh giá 100 USD ra tiền Việt để tiêu xài.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 15.000 USD và 2.300 bath Thái Lan. Ngoài ra, trong các két, tủ tại tiệm vàng có 559 lượng vàng SJC được phía bà Mai trưng ra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc vì nhà bà Mai đã kinh doanh vàng nhiều chục năm nay. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số ngoại tệ trên và niêm phong số vàng để lại ở tiệm để xử lý sau.


 

Tiệm vàng Hoàng Mai.


 
Biên bản khám xét tiệm vàng Hoàng Mai.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Mai cho biết số tiền ngoại tệ trên là do công an khám xét từ trong các tủ của gia đình. Nguồn gốc tiền đó là tiền của các con của bà, tiền kỷ niệm (các tờ tiền 1, 2 USD…) chứ không phải là ngoại tệ do mua bán. Hơn nữa, công an ập vào khám xét mà không có bất cứ vi phạm quả tang nào, chỉ có biên bản lấy lời khai của một thanh niên là có đổi 100 USD tại tiệm vàng Hoàng Mai nhưng cũng không có tang vật…

Vào cuối buổi khám xét, phía cơ quan chức năng chỉ giao lại biên bản khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Trong đó có nội dung thi hành quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính do Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Nguyễn Thị Thu Hà ký ngày 23-4. Trong khi ngày 24-4 thì mới xảy ra việc có người khai là đã đổi ngoại tệ và khám xét tiệm vàng, lập biên bản.

Luật sư Đoàn Văn Thành - Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết rất lấy làm lạ với trình tự xử lý, khám xét của cơ quan công an và UBND quận Bình Thạnh trong vụ việc này. Luật sư Thành cho biết việc chủ tịch UBND quận ra quyết định khám xét trước một ngày như trên là “quá lạ lùng”. Trừ việc khám xét theo thủ tục hình sự thì việc khám xét theo thủ tục hành chính đối với hành vi mua bán ngoại tệ trái phép thì phải do đoàn công tác liên ngành thực hiện. Trong trường hợp đó, chủ tịch quận theo thẩm quyền chỉ ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra để đoàn thực hiện việc kiểm tra, khám xét…

Trả lời PV qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND quận, cho biết “thông tin liên quan vụ việc thì trao đổi với cơ quan công an…”.

ÁI NHÂN

BÌNH LUẬN

Tran Binh

nản ....nghe nản....nhìn nản....đọc nản....vẫn chỉ có chữ "nản" ... chán nản các vị quá...

nhân dân

Chủ Tịch UBND Quận Bình Thạnh phải chịu trách nhiệm quyết định mình đã ban hành nếu trái pháp luật, không thể né tránh đỏ lỗi cho cán bộ văn thư

Đỉnh Cao

Thông tin về vụ CA đột kích tiệm vàng Hoàng Mai hiện đang gây xôn xao dư luận, một phần cũng vì trị giá của số tài sản bị thu giữ rất lớn, lên đến gần 1 triệu đô-la.

Hơn nữa, diễn biến vụ khám xét cho thấy nhiều chi tiết hết sức lạ lùng và đáng ngờ của lực lượng CA. Lệnh khám do chủ tịch quận Bình Thạnh ký vào ngày 23/4, sang đến trưa ngày 24/4 thì tiệm vàng bị CA khám xét sau khi một thanh niên vào đổi 100$. Người thanh niên đó là ai? Sự 'trùng hợp' đáng ngờ này phải chăng là thủ đoạn gài bẫy của lực lượng CA?

Đặt trường hợp nếu tiệm vàng Hoàng Mai có 'vi phạm về hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép' khi đổi 100$ đi chăng nữa, liệu rằng việc CA nằng nặc chuyển sang thu giữ vàng của bà Mai có phải là hành vị lạm quyền?

Toàn bộ hệ thống camera an ninh và máy tính của tiệm vàng bị CA lấy đi nhằm mục đích gì? Phải chăng là để thủ tiêu bằng chứng?

Cong ly

Trom cuop, te nan long hanh sao ko chu tam dep loan de dan duoc yen !?
Chuyen be ti the nay ma xu dan lanh mot cach ko tinh nguoi nhu vay, dan lanh biet dua vao ai !?
Lam kinh doanh nop thue day du de nuoi "cong boc cua dan" ma con bi no xu nhu vay !? HAY LAM THEO BAC THANG, Cach chuc nhung can bo long quyen, hanh dan het di cho dan yen vui !!

Hùng Huy Hoàng

Chán thật chán! Còn ai tin vào Công quyền nữa?

Michael Hoang

Tim du moi cach gay kho de cho nguoi dan lam an luong thien !! Qua nan !!

nguyen

Lẽ nào chỉ vì bà chủ tiệm vàng đã không đóng hụi chết và không biết chơi đẹp?

Bất Bình

Kẻ chấp pháp mà phạm pháp thì xử sao nhỉ? thuyên chuyển công tác thôi là đủ à? nên bỏ tù để làm gương, vì quan phạm pháp phải có tội gấp đôi

bao cong

chu tich nuoc ,thu tuong dau phai manh tay dep bo nhung con sau nay

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM