Vụ giả mạo BHXH để trục lợi: Chuyển thông tin tới Bộ Công an

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 8/4/2020 - 17:15

(PLO)- Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi thông tin giả mạo về các trang Facebook tới Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để xử lý, ngăn chặn.

Ngày 8-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi thông cáo báo chí cảnh báo tình trạng mạo danh tài khoản Facebook mang tên cơ quan BHXH để thu gom sổ bảo hiểm của người lao động nhằm trục lợi.

Theo đó, vừa qua, BHXH Bình Dương phát hiện một số đối tượng lập trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để rao mua sổ BHXH.


Tài khoản Facebook giả mạo cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương. Ảnh: BHXH Việt Nam cung cấp

Ngay sau khi phát hiện sự việc, BHXH tỉnh Bình Dương gửi công văn đến Sở TT&TT tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên.

Cạnh đó, BHXH tỉnh cũng gửi công văn cho Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành công an phối hợp vào cuộc để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện BHXH Việt Nam đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ BHXH của người lao động để trục lợi tới Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.

Ngành bảo hiểm cũng khẳng định hoạt động mua bán, thu gom sổ BHXH dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan BHXH hay BHXH Bình Dương để thực hiện hành vi nêu trên đều là giả mạo…” - BHXH Việt Nam nhấn mạnh.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục